3 món ăn ý nghĩa nhất trong ngày 20-10 dành tặng cho các chị em gia đình thêm ấm cúng

3 món ăn ý nghĩa nhất trong ngày 20-10 dành tặng cho các chị em gia đình thêm ấm cúng. Những món ăn vừa đơn giản dễ làm, lại thể hiện tấm lòng của các đấng mày râu, chắc chắn sẽ khiến chị em phụ nữ cảm động ngất ngây trong ngày 20/10 này.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn rau củ 

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán cho ngày Tết
 

-Thịt ba chỉ (ba rọi): 600g

- Su su: 2 quả (nên chọn quả su su còn non)

- Dưa chuột: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

-Hành lá, rau mùi, húng quế

- Ớt: 3 quả

- Chanh tươi: 1 quả

- Gia vị: Tỏi, nước mắm, tương ớt, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm làm thịt ba chỉ cuộn rau củ

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín cắt lát mỏng

Su su, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng đầu đũa, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo. Tất cả các nguyên liệu chỉ nên luộc vừa tới chín để giữ được độ ngọt tự nhiên.

Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ quan nước sôi.

Dưa chuột: Rửa sạch, chà sạch mủ 2 đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng miếng su su, cà rốt.

Rau mùi, húng quế: Nhặt và rửa sạch

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán cho ngày Tết
 

- Bước 2: Đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa chuột lên, cuốn tròn lại rồi dùng hành lá buộc lại bên ngoài.

- Bước 3 (làm nước chấm): Phi thơm tỏi băm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu nghiền, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán cho ngày Tết
 

2. Cá thu rim tỏi ớt

Ngày 20/10, các đấng mày râu có thể dễ dàng trổ tài với món cá thu rim tỏi ớt. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

- 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước lọc.

Cách làm:

- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.

- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.

3. Thịt bò xào dứa

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 450g

- Dứa: 1 trái

- Cà chua: 1 quả

- Hành là: 1 nắm nhỏ

- Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ

- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau

- Hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ.

- Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 2

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.

Bước 2: Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.

Bước 3: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

 

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 3

 

Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò xào dứa thơm, nóng ngon tuyệt.

Với 3 món trên các chàng có thể nấu cho cả gia đình món ăn ngon trong ngày 20-10 thêm ý nghĩa, ấm cúng hạnh phúc nhé.

Nguồn tổng hợp