Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn rau củ
-Thịt ba chỉ (ba rọi): 600g
- Su su: 2 quả (nên chọn quả su su còn non)
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
-Hành lá, rau mùi, húng quế
- Ớt: 3 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Gia vị: Tỏi, nước mắm, tương ớt, đường, muối, bột ngọt.
Cách làm làm thịt ba chỉ cuộn rau củ
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín cắt lát mỏng
Su su, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng đầu đũa, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo. Tất cả các nguyên liệu chỉ nên luộc vừa tới chín để giữ được độ ngọt tự nhiên.
Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ quan nước sôi.
Dưa chuột: Rửa sạch, chà sạch mủ 2 đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng miếng su su, cà rốt.
Rau mùi, húng quế: Nhặt và rửa sạch
- Bước 2: Đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa chuột lên, cuốn tròn lại rồi dùng hành lá buộc lại bên ngoài.
- Bước 3 (làm nước chấm): Phi thơm tỏi băm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu nghiền, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.
2. Cá thu rim tỏi ớt
Ngày 20/10, các đấng mày râu có thể dễ dàng trổ tài với món cá thu rim tỏi ớt. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước lọc.
Cách làm:
- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.
- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.
3. Thịt bò xào dứa
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 450g
- Dứa: 1 trái
- Cà chua: 1 quả
- Hành là: 1 nắm nhỏ
- Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ.
- Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.
Bước 2: Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.
Bước 3: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò xào dứa thơm, nóng ngon tuyệt.
Với 3 món trên các chàng có thể nấu cho cả gia đình món ăn ngon trong ngày 20-10 thêm ý nghĩa, ấm cúng hạnh phúc nhé.
Nguồn tổng hợp