7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô

Bí ngô ngon, giàu dinh dưỡng nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên khi ăn cần nên hạn chế kết hợp với các thực phẩm sau. Bạn thích ăn bí ngô cùng tham khảo 7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô dưới đây.

Rau cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của bí ngộ có chứa hàm lượng enzyme sẽ phân giải vitamin C phong phú trong cải bó xôi làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm. 

Khoai lang

Khi bạn ăn bí ngô cùng khoai lang, do cả hai cùng chứa nhiều đường tự nhiên, tinh bột và nhiều dưỡng chất khác nên có thể dễ gây đầy hơi, khó tiêu.  Ngoài ra, nếu ăn úa nhiều sẽ còn dễ  bức bí, làm căng tức bụng, đau bụng, nôn khan không tốt cho hệ tiêu hóa.

Thịt cừu

Khi bạn ăn bí ngô cùng lúc với thịt cửa cả hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng nhau có thể sẽ gây đầy hơi, táo bón cho bạn… 

Giấm ăn và chanh

Trong thành phần của giấm và chanh có chứa thành phần axit axetic sẽ phá hủy nguyên tố dinh dưỡng trong bí ngô, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, khi bạn ăn chung còn dễ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Tôm kỵ với bí ngô

Tôm kỵ với bí ngô

Cua

Cua nếu ăn cùng lúc với bí ngô cùng với cua hoàn toàn không có tác dụng phụ độc hại cho sức khỏe con người. Nhưng bạn không nên ăn hai món này cùng lúc chủ yếu là do nguyên tố “cobalt” có trong bí ngô, dễ gây hạ huyết áp nếu bạn sử dụng nhiều. Chính vì vậy, với những người bị cao huyết áp không nên ăn nhiều bí ngô và cua sẽ khiến tay chân bủn rủn, mệt mỏi, buồn nôn…

Tôm

Trong thành phần dinh dưỡng của tôm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên khi ăn cùng bí đỏ có thể sẽ sinh ra phản ứng với pectin trong đó, khiến cho hệ tiêu hóa của bạn chịu nhiều áp lực khó hấp thu, dẫn đến bệnh kiết lị, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn đừng bao giờ kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Cải bó xôi kỵ với bí ngô

Cải bó xôi kỵ với bí ngô

Rau cải

Bí ngô không nên ăn cùng lúc với rau cải, bởi khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ phá hủy đi thành phần vitamin c trong bí ngô. Đồng thời, rau cải lợi tiểu khi ăn cùng với bí ngô có chứa vitamin C dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô chỉ mang tính chất tham khảo hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích về bí ngô để ăn tốt hơn.

Theo nguồn: https://phunutoday.vn/7-thuc-pham-khong-nen-ket-hop-voi-bi-ngo-keo-ruoc-doc-hoi-khong-kip-d268551.html