Ăn rau lang chữa nhiều bệnh tật, đặc biết tốt cho phụ nữ sau sinh có nhiều sữa cho bé bú

Rau lang là loại rau bổ dưỡng cho mẹ bầu sau sinh.Không những giúp mẹ bầu có nhiều sữa cho bé bú mà còn có tác dụng làm nhuận tràng cho mẹ nữa.Với nhiều công dụng của rau lang chữa nhiều bệnh tật.Trong y học cổ truyền, rau khoai lang đã được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngột, ích khí hư... Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tư thận âm, chữa tỳ hư, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh...Dưới đây là những tác dụng của loại rau lang mà mọi người không nên bỏ qua nhé.Rau dễ ăn lại dễ trồng nên rất tiện lợi cho mọi người sử dụng nhé.

Mẹ sau sinh ăn rau lang có nhiều sữa cho bé bú

Sau sinh mẹ nào thiếu sữa thì ăn ngay rau lang nhé! Mẹ có thể luộc hoặc xào rau lang với tỏi để thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán. Rau lang vừa lợi sữa vừa nhuận tràng rất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ sau sinh nên ăn ít nhất 3 -4 bữa rau khoai lang mỗi tuần.

Ăn rau lang phòng ngừa và trị bệnh quáng gà

Rất đơn giản, bạn sử dụng rau khoai lang để chế biến món: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn ăn trong bữa ăn hằng ngày

Điều trị thận âm hư, đau lưng mỏi gối 

Bài thuốc: Lá khoai lang tươi non và mai rùa theo tỷ lệ 1:1 sắc kỹ lấy nước uống hằng ngày giúp điều trị hiệu quả bệnh đau lưng, mỏi gối và thận âm hư hay gặp ở người cao tuổi.

Điều trị băng huyết ở phụ nữ

Khi bị băng huyết chị em chỉ cần lấy một nắm rau lang tươi giã nát, lấy nước cốt uống. Bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Phòng ngừa bệnh táo bón

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón.

Trị buồn nôn, ốm nghén

 Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột. Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, ở lá già không có chất này. Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

Thanh nhiệt, giải độc

Rau lang có tính thanh nhiệt, làm mát trong những ngày trời nắng nóng, hoặc khi cơ thể đang bị nhiệt (nóng)

 Lưu ý khi ăn rau khoai lang

 Khi ăn rau khoai lang nên ăn kèm với thịt động vật để cân bằng sinh dưỡng.

 Không ăn rau khoai lang quá nhiều và quá thường xuyên bởi loại rau này chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận.

 Không ăn rau khoai lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn.

Với tác dụng ở trên cho ta thấy rau lang là vị thuốc thần kì giúp phòng ngừa được nhiều bệnh.Vậy các bạn hãy ăn nhiều món rau này để phòng ngừa bệnh tất nhé. và lợi sữa cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu có  nhiều sữa cho bé bú để bé luôn khỏe mạnh nhé.