Mẹ sau sinh ăn rau lang có nhiều sữa cho bé bú
Sau sinh mẹ nào thiếu sữa thì ăn ngay rau lang nhé! Mẹ có thể luộc hoặc xào rau lang với tỏi để thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán. Rau lang vừa lợi sữa vừa nhuận tràng rất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ sau sinh nên ăn ít nhất 3 -4 bữa rau khoai lang mỗi tuần.
Ăn rau lang phòng ngừa và trị bệnh quáng gà
Rất đơn giản, bạn sử dụng rau khoai lang để chế biến món: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn ăn trong bữa ăn hằng ngày
Điều trị thận âm hư, đau lưng mỏi gối
Bài thuốc: Lá khoai lang tươi non và mai rùa theo tỷ lệ 1:1 sắc kỹ lấy nước uống hằng ngày giúp điều trị hiệu quả bệnh đau lưng, mỏi gối và thận âm hư hay gặp ở người cao tuổi.
Điều trị băng huyết ở phụ nữ
Khi bị băng huyết chị em chỉ cần lấy một nắm rau lang tươi giã nát, lấy nước cốt uống. Bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.
Phòng ngừa bệnh táo bón
Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón.
Trị buồn nôn, ốm nghén
Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.
Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột. Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, ở lá già không có chất này. Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.
Thanh nhiệt, giải độc
Rau lang có tính thanh nhiệt, làm mát trong những ngày trời nắng nóng, hoặc khi cơ thể đang bị nhiệt (nóng)
Lưu ý khi ăn rau khoai lang
Khi ăn rau khoai lang nên ăn kèm với thịt động vật để cân bằng sinh dưỡng.
Không ăn rau khoai lang quá nhiều và quá thường xuyên bởi loại rau này chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận.
Không ăn rau khoai lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn.
Với tác dụng ở trên cho ta thấy rau lang là vị thuốc thần kì giúp phòng ngừa được nhiều bệnh.Vậy các bạn hãy ăn nhiều món rau này để phòng ngừa bệnh tất nhé. và lợi sữa cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu có nhiều sữa cho bé bú để bé luôn khỏe mạnh nhé.