Bí quyết cách làm dồi sụn nướng thơm ngon chuẩn vị nhất

Cách làm món dồi sụn nướng rất đơn giản, với nguyên liệu là dồi non, thịt cùng các gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn với vị giòn sần sật với công thức làm đơn giản dưới đây. Hi vọng, bạn đọc có một món ăn mới cho cả gia đình thưởng thức sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Ăn vào là khỏe người thêm sức cho ngày mới tốt hơn.

Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất thịnh trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ? Thêm nữa, tự làm món ăn này, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chẳng lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Congaichungminh quạt than để thực hiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lòng non 1 bộ

Sụn heo 300 gr

Mỡ heo 100 gr

Thịt xay 300 gr

Hành tây 30 gr

Rau răm 20 gr

Đậu phộng 30 gr

Húng quê 30 gr

Hành lá 20 gr

Dầu điều 2 muỗng canh

Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ, đường trắng, nước mắm.

Cách làm chế biến món dồi sụn nướng thơm ngon :

Bước 1: Làm phần nhân sụn để nhồi

300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả.

Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

cach lam doi sun nuong

Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

Lòng non làm sạch bên trong, rửa qua rượu gừng cho khử bớt mùi hôi. Cột 1 đầu bộ lòng, chuẩn bị một chiếc phễu, nhét phần đầu nhọn của phễu vào miệng lòng rồi giữ chặt (nếu không có phễu, có thể sử dụng đầu của chiếc chai nhựa).

Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. S

Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.

cach lam doi sun nuong

Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra.

Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc

Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng dồi sụn đã được nướng chín thì dùng kéo cắt từng khoanh tròn sau đó xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Phải ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn.