Bí quyết làm món cá nướng muối ớt thơm ngon cho đông về

Bí quyết làm món cá nướng muối ớt thơm ngon cho cả gia đình cuối tuần thêm đầm ấm, yêu thương. Món cá thơm, mùi vị của các gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn khiến cả nhà ăn đều mê với ưu điểm rất dễ làm và ăn mùa nào cũng hợp, ăn với cơm hay cuốn bánh tráng đều ngon. Mời bạn đọc cùng cachlamhay.vn làm món cá này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nướng muối ớt 

Nguyên liệu chính:

1 con cá. Con cả quả, hoặc cá trắm to từ hơn 1kg trở lên

Gia vị

2 muỗng canh ớt bột. Có ớt tươi thì ngon hơn

1 muỗng canh hạt tiêu xay

1 muỗng canh muối biển

½ muỗng canh hạt nêm

Rau thơm ăn kèm như rau mùi , thì là, rau húng chó..

Cách làm món cá nướng muối ớt

Mách nhỏ:

Mua cá nên mua loại cá tươi, ngon như vậy chế biến món ăn sẽ ngon hơn

Sau khi mua cá về bạn nên ngâm cá một lúc trong 1 chiếc chậu to để cá nhả bớt bùn bẩn khi người bán cá mới vớt cá từ ao lên. Việc ngâm vậy cá sẽ sạch

Muốn cá hết nhớt bạn có thể sát muối vào mình cá hoặc lấy lá ngái xoa vào mình cá như vậy cá sẽ loại bỏ được các chất nhớt.

Bước 1: Sơ chế cá

Sau khi ngâm cá đủ lượng. Giờ bạn chuẩn bị một chiếc thớt để sơ chế cá, dao sắc

Sau đó moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá.

Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.

Bước 2 : Ướp gia vị

Cá khi mổ xong để giáo nước khoảng 5 phút rồi ướp gia vị.

Cho gia vị lần lượt lên mình cá

Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát sau đó dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá.

Sau đó để cá ướp khoảng 1h rồi đem ra nướng. Lúc này cá đã ngấm gia vị giúp món ăn khi chế biến đậm đà vị ngọt hơn.

 Không nên ướp quá lâu vì như thế sẽ mất độ tươi của cá.

Bước 3 : Nướng cá

Khi nướng cá bạn có thể nướng bằng bêp lò hoặc bếp củi tùy thuộc vào điều kiện của từng nhà.

Mình thấy nướng bằng bếp củi thì mùi vị thơm và ngọt tự nhiên hơn.

Hoặc bạn có thể nướng bếp lò. Tùy ý.

Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều. Bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, cho cá vào khay nướng rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Trong quá trình nướng, sau 15 phút bạn nên dùng bình xịt nước vào trong lò để tạo độ ẩm cho cá.

Khi nướng bếp củi nên trở đều tay cho cá khỏi bị cháy khét. Cá phải giòn vàng, thơm tự nhiên món ăn mới ngon.

Món ngon cuối tuần: Cá nướng muối ớt - Ảnh 4.

Bước 4: Làm nước chấm

Nếu thấy cá chưa có vị đậm với khẩu vị của bạn bạn có thể dùng với nước chấm pha hoặc tương ớt. Với nước chấm bạn cho 1 nhánh tỏi, ½ quả ớt sừng, 2 thìa đường rồi giã nhỏ, sau đó cho thêm nước mắm,  nước lọc và chanh đánh đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trên cho hợp với khẩu vị gia đình mình.

Bước 5 :Thành phẩm

Món cá nướng muối ớt, thơm ngon .Màu vàng tự nhiên không bị cháy. 

Vị ngọt của cá ngon, cá không bị nát còn nguyên cả con.

Sau khi cá đã đủ độ chín . bạn cho cá ra một cái đĩa to. Trình bày đẹp mắt. Cho rau sống ở 2 bên. Bỏ một chút lạc giang lên trên cùng của con cá làm món ăn thêm đẹp và hấp dẫn hơn.

Với Cá nướng muối ớt bạn có thể ăn kèm với bún rối, ăn kèm với cơm hoặc cuốn gói với các loại rau thơm đều rất ngon. Bạn không nên bỏ qua một món nướng hấp dẫn như vậy vào cuối tuần cùng gia đình mình đâu, hãy bắt tay và trải nghiệm sự thú vị này nha.

Với bài viết chia sẻ trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có một món ăn ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần cả nhà ăn ngon miệng và luôn khỏe nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm cá nướng muối ớt này nhé!

Mây Nhỏ