Nguyên liệu chuẩn bị cho món cánh gà sốt cam
10 cái cánh gà, rửa thật sạch
1 quả cam vàng, vắt lấy nước cốt
Bột năng hoặc bột mì, đường
1/2 củ tỏi băm
1 nhánh gừng băm nhỏ
Gia vị ướp thịt: xì dầu, rượu trắng, muối, bột nêm, tiêu, xíu dầu mè, 1 thìa nhỏ bột bắp
1 ít hành lá thái nhỏ
1 ít vỏ cam bào nếu thích
Bí quyết làm món cánh gà sốt cam ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt cam:
Mách nhỏ:
Cánh gà chọn loại cánh ngon, tươi, gà không già lắm, làm chế biến món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn.
Tiếp theo khi gà đã mua về bạn rửa sạch cánh gà, nên cho một ít muối hoặc chanh bóp một chút rồi rửa sạch cánh làm như vậy thịt gà sẽ mềm và ngon hơn, ngoài ra còn loại bỏ được các chất bẩn còn bám vào da gà.
Cánh gà sau khi rửa sạch bạn để cho ráo nước.
Bước 2: Chặt cánh gà
Chuẩn bị một chiếc thớt rửa sạch chặt cánh gà miếng vừa ăn. Nên chọn giao sắc để chặt như vậy miếng thịt gà trông đẹp mắt không bị vỡ vụn. Khi chế biến nhìn bắt mắt hơn.
Bước 3: Ướp gia vị cánh gà
Khâu ướp gia vị này rất quan trọng. Món ăn ngon hay không phụ thuộc vào tay người ướp và chế biến. Bạn nên ướp theo như sau
Chuẩn bị một chiếc tô to cho cánh gà vào trong chiếc tô cùng các gia vị bên dưới
1thìa muối bột canh, tùy vào lượng gà mà bạn có thể bỏ bớt hoặc thêm nhé.
và 1thìa hạt tiêu,
2 lòng trắng trứng,
30ml dấm gạo,
60g bột ngô, 3g men nở.
Trộn đều các gia vị lên. Chờ khoảng 30 phút ướp cho ngấm gia vị chế biến ăn sẽ ngon hơn
Bước 4: Chuẩn bị các gia vị phụ
Hành lá rửa sạch
Vỏ cam bào lấy 1 ít
Sau đó thái hành lá dài bằng 1 đốt ngón tay.
Vắt nước cam và bắt tay vào thực hiện nấu món cánh gà thôi
Bước 4: Nấu món cánh gà
Cánh gà sau khi ướp được 30 phút đủ ngấm gia vị giờ bạn chuẩn bị một chiếc chảo rửa sạch.
Bật bếp ga lên cho chảo lên bếp chờ nóng cháo cho dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng cho cánh gà đã ướp rán vàng. Khi rán bạn nên trở đều tay cho món cánh gà chín đều có màu vàng đẹp tự nhiên.
Vẫn dùng chảo rán gà, đổ bớt lượng dầu thừa. Phi nửa phần vỏ cam đã bào và tỏi, sau đó đổ nước cam, chế thêm nước mắm.
Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho gà vào, để lửa nhỏ, om đến khi nước đặc sệt lại là được.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi nấu chín món cánh gà om nước cam bạn nên rắc 1 ít hành lên trên cho đẹp mắt lại thơm ngon. Giúp mùi vị món cánh gà hấp dẫn hơn. Món cánh gà . Đổ gà ra đĩa. Cho hành lá và chút vưng trắng lên để trang trí.
Lưu ý nhỏ: Các bạn có thể dùng phần khác của gà như đùi gà, ức gà,… nếu muốn nhé. Nhưng nếu dùng phần ức gà khi rán thịt gà sẽ vàng đều các mặt, trông rất đẹp đấy.
Khi rán gà các bạn lưu ý đừng cho nhiều dầu quá nhé vì thịt gà khi rán sẽ ra nhiều mỡ đó.
Món cánh gà sốt cam chỉ với 5 bước trên bạn đọc có thể tự tay làm món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Vừa ngon, ngọt lại bồi bổ sức khỏe gia đình thêm năng lượng mỗi ngày.
Đọc thêm tác dụng của vỏ quýt https://cachlamhay.vn/tac-dung-cua-vo-quyt-cung-cong-thuc-lam-mut-vo-quyt-thom-ngon-don-tet-2020.html