Bí quyết làm món gà cuộn lá dứa thơm ngon mới lạ hấp dẫn cho gia đình

Thịt gà là món ăn ưa thích của mọi gia đình vì nó chứa nhiều chất bổ dưỡng, ăn lại không ngán nên được chọn lựa là món chính hay ăn, nếu như thịt gà chúng ta thường chế biến như luộc, chiên, xào thì hôm nay cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc bí quyết làm món gà cuộn lá dứa thơm ngon mới lạ hấp dẫn cho gia đình trong dịp cuối tuần.

Những lợi ích khi ăn thịt gà mỗi ngày

Ăn thịt gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Cùng khám phá những lợi ích cho sức khỏe không ngờ từ thịt gà.

Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng dồi dào, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

Thịt gà chống trầm cảm

Đây được xem là một trong những công dụng vô cùng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho cơ thể chúng ta. Nguyên nhân là bởi, loại thịt này có chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu Quý vị đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của Quý vị, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà Quý vị đang phải chịu.

Thịt gà tốt cho tim mạch

Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homocysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình. Nếu Quý vị thấy nhàm chán với một công thức chế biến, hãy thử thay đổi thực đơn các món ăn từ gà như gà chiên, gà kho, canh gà, gỏi gà xé phay, cháo gà, súp gà… Quý vị sẽ thấy các món ăn từ thịt gà cho ra nhiều hương vị khác nhau nhưng đều rất thơm ngon đó. Vì vậy, hãy bổ sung ức gà thường xuyên trong thực đơn hằng ngày của mình, để có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như Quý vị mong muốn.

Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Nói đến giá trị dinh dưỡng trong thịt gà phải kể đến vitamin B6. Loại vitamin này giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn và những điều này rất có lợi cho sự phát triển cân nặng, chiều cao của cơ thể. Do đó, những người ốm yếu hay biếng ăn nên ăn thịt gà thường xuyên hơn để cơ thể phát triển, cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại.

Thịt gà giúp bổ mắt

Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh. Đối với những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính, tài xế cũng nên ăn thịt gà để hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

Phát triển răng, xương chắc khỏe

Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ vậy, hệ cơ xương tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn. Mỗi buổi sáng, Quý vị hãy thử dùng ngay một bát cháo gà ấm cho một ngày làm việc thật nhiều hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt.

Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột

Thành chất dinh dưỡng trong thịt gà còn có khả năng ngừa bệnh ung thư ruột rất hiệu quả. Trong thịt gà chứa ít chất béo (thường gặp ở lớp da của gà) nên ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn, nhờ đó ngăn chặn được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm cho cơ thể.

Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể

hịt gà giúp hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể. Thịt gà là một nguồn chứa selen rất phong phú. Selen là một khoáng chất cần thiết có liên quan đến việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa và chức năng miễn dịch hoạt động tốt.

Giúp loại bỏ áp lực, căng thẳng

Khi đang làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…, 01 tô súp gà hoặc canh gà sẽ giúp Quý vị hồi phục thể lực của cơ thể. Thịt gà có tác dụng thổi bay cảm giác mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, giúp Quý vị khỏe mạnh và hồi phục thể lực một cách nhanh chóng. Đặc biệt, vào những khi thời tiết chuyển lạnh, một tô canh gà nấu gừng sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể rất tốt để tăng cường sức để kháng cho cơ thể chống chọi lại mọi nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Nguyên liệu: món gà cuộn lá dứa thơm ngon mới lạ hấp dẫn cho gia đình

- Thịt gà lọc xương: 500gr

- Vừng rang: 2 thìa cafe

- Tỏi băm: 2 thìa cafe

- Hạt tiêu: ½ thìa café

- Đường: 1 thìa cafe

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu hào, xì dầu

- Lá dứa (lá nếp)

Hướng dẫn: Bí quyết làm món gà cuộn lá dứa thơm ngon mới lạ hấp dẫn cho gia đình

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món gà cuộn lá dứa, các bạn  bắt đầu thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Sau khi mua gà hay thịt gà xong bạn làm theo hướng dẫn bước sau:

Lườn gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén.

Lá dứa cuộn gà chiênLá dứa cuộn gà chiên

Bước 2:

Ướp lườn gà với nước cốt dừa, dầu hào, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tỏi băm và hành lá khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Lá dứa rửa sạch, dùng khăn hoặc khăn giấy, lau khô.

- Ướp thịt đã thái với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng cho các miếng gà ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Tiếp đến bạn  rửa sạch lá dứa rồi để ráo hoặc lau khô luôn. Khi mình để vậy thì làm nó dễ hơn

Bước 3: Cách cuốn lá dứa

Đầu tiên, bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau, cho miếng thịt gà vào giữa như hình bên. Mè trắng rang qua cho thơm.

Lá dứa cuộn gà chiênLá dứa cuộn gà chiên

Bước 4

Sau đó, gấp 2 đầu lá dứa xuống và gài vào bên trong là xong. Gần giống như buộc miếng thịt vào trong lá dứa.

Lá dứa cuộn gà chiên

 

Bước 5:

- Gập hai đầu lá dứa và cài ngược lại vào phía trong để giữ chặt được miếng thịt. theo sơ đồ tổng hợp

- Hoặc các bạn có thể cầm miếng thịt và cuộn lá dứa rồi cài tăm nha.

Bước 4: Chiên thịt gà

- Cho dầu vào, vừa đủ để ngập miếng thịt cuộn lá dứa nha

- Đợi dầu sôi và thả các miếng gà cuộn lá dứa vào.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm ngon kiểu Thái

- Thành quả sau khi rán gà đây. Miếng gà vàng suộm, mềm thịt và thơm mùi lá dứa.

Món gà cuộn lá dứa thơm ngon hấp dẫn giúp gia đình thêm ngon miệng hơn.

Với các bước trên cả nhà mình đã làm xong món gà cuộn lá dứa thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình ăn ngon miệng rồi.