Bí quyết làm món hoa quả dầm sữa chua ngon mê ly, ăn là thèm

Cách làm món hoa quả dầm sữa chua thơm ngon, mát dịu, giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da cho cả gia đình thưởng thức sau mối ngày làm việc vất vả, với  sự kết hợp từ các loại trái cây với sữa chua tạo nên món ăn bổ mát. Với bí quyết làm ngon sau đây cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn công thức làm món hoa quả dầm sữa chua đơn giản tại nhà  mà ai cũng có thể tự tay làm được.

Nguyên liệu hoa quả dầm sữa chua ngon

Để làm hoa quả dầm thì nguyên liệu cần có là các loại trái cây tươi ngon. Bạn có thể cho nhiều loại trái cây cùng một lúc tuỳ theo khẩu vị hoặc chỉ 1 – 2 loại trái cây nếu thích. Thông thường một cốc hoa quả dầm thường được làm từ các loại trái cây sau đây:

Dứa: Bạn cần khoảng 300 gram dứa (khoảng 1 nửa quả dứa cỡ vừa)

Dưa hấu: Cũng như dứa, bạn chuẩn bị khoảng 300 gram dưa hấu đã gọt vỏ, bỏ hạt (Bạn có thể chọn loại dưa hấu không hạt để không mất thời gian bỏ hạt)

Bạn có thể chuẩn bị đa dạng các loại hoa quả để làm món hoa quả dầm - cách làm hoa quả dầm

Bạn có thể chuẩn bị đa dạng các loại hoa quả để làm món hoa quả dầm – cách làm hoa quả dầm

Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn loại xoài chín vừa phải, không nên chín quá vì như vậy khi dầm miếng xoài rất dễ bị nát.

Lê: ¼ quả lê vừa phải (Khoảng 100 gram)

Mít: 10 múi mít đã lột xơ, bỏ hột (khoảng 150 gram)

Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 trái dừa xiêm để vắt lấy nước.

Sữa tươi không đường - cách làm hoa quả dầm

Sữa tươi không đường – cách làm hoa quả dầm

Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml (1 gói sữa bán sẵn ở siêu thị) + 150 – 200 gram sữa đặc có đường (Sữa Ông Thọ hoặc Ngôi Sao Phương Nam)

Đá bào, chanh tươi, bơ đậu nành (hoặc có thể thay bằng một loại bơ thực vật khác)

Công thức làm hoa quả dầm sữa chua ngon

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn để đựng hoa quả khi sơ chế.
Ổi thái miếng, có thể bỏ hạt nhưng cân nhắc vì ruột ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng


Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông

thái nho
Nho ngâm nước muối loãng, rửa sạch rồi bổ đôi

thái dưa hấu
Dưa hấu gọt vỏ, thái miếng vuông

thái mít
Mít xé sợi hoặc thái miếng vuông tùy ý

Trộn hoa quả dầm

Dùng 1 chiếc bát khác, cho vào 2 hộp sữa chua, 50ml siro dâu, 60ml sữa tươi không đường hoặc có đường.

trộn hỗn hợp sữa làm hoa quả dầm
Quấy đều để tạo thành hỗn hợp sữa có màu hồng nhẹ

trộn hoa quả dầm
Rưới hỗn hợp sữa vào tô hoa quả và trộn đều

tô hoa quả dầm
Thành phẩm cách làm hoa quả dầm

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Nếu muốn ăn ngay thì trộn thêm với đá bào. Tô hoa quả dầm với màu sắc bắt mắt, vị chua chua, ngọt ngọt, béo béo kết hợp với hương vị của nhiều loại hoa quả chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

 Lưu ý 

Bạn không nhất thiết phải sử dụng siro dâu nếu trong gia đình không có sẵn. Tuy nhiên siro dâu có mùi thơm ngọt ngào rất đặc trưng cũng như tác dụng tạo màu nên rất cần có trong công thức làm hoa quả dầm này. 

Khi làm hoa quả dầm bạn hoàn toàn có thể kết hợp bất kỳ loại trái cây nào mà mình yêu thích. Một số gợi ý khác ngoài các loại hoa quả bên trên, đó l à: bơ, dâu tây, nhãn, thanh long, dứa, lê, chuối, táo, đào, dưa gang, kiwi, mận...​

Có thể thêm cùi dừa hạt é để tăng thêm hương vị nếu thích.

Với cách làm trên các bạn có thể tự tay làm món hoa quả dầm sữa chua thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vứa mát, bổ lại ngon.