Nguyên liệu làm salad:
- 4 cây rau xà lách
- 2 quả dưa chuột
- Cà chua
- Dầu mè
- Rau mùi
- Đường
- Muối
- Giấm
- Sốt mayonnaise
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách:
Chọn những cây xanh non và khá lớn nhưng không già. Xà lách Đà Lạt được nhiều người chọn lựa.
Tiến hành cắt phần rễ, bỏ lá úa và rửa sạch nhiều lần nhưng không nên để dập nát. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng 10-15 phút để khử khuẩn sau đó vớt ra để vắt ráo nước.
Dùng dao cắt xà lách khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn.
- Dưa chuột:
Cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Có thể gọt hoặc không tùy theo sở thích của bạn. Cắt thành những lát mỏng và nên có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.
- Cà chua:
Rửa sạch với loại cà chua bi. Loại bình thường bạn có thể bổ 4 sau khi ráo nước.
- Rau mùi:
Cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo. Cắt thành khúc vừa ăn.
Rửa sạch dưa leo, bỏ 2 đầu, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt múi cau. Rửa sạch rau xà lách, cắt khúc vừa ăn. Ngò tây (Rau mùi) rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Pha nước dầu giấm trộn salad: Cho 3 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê
Bước 2: Làm nước sốt và trộn salad
- 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn.
- Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.
- Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.
Với các bước trên bạn có thể tự tay làm món salad trộn tại nhà giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng hơn.
Nguồn tổng hợp