Bí quyết nấu món vịt nấu cam ngon cơm, lạ miệng đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách để chế biến thịt vịt sao cho ngon miệng và vịt nấu cam là một trong những công thức lạ miệng khác hẳn với những cách nấu truyền thống mà bạn có thể thử. Vậy nấu món này như thế nào là ngon, cachlamhay.vn sẽ chia sẻ cùng bạn đọc bí quyết nấu món vịt nấu cam ngon cơm, lạ miệng đơn giản tại nhà.

Mùa vịt, món ăn từ loại gia cầm phổ biến này có thể chế biến từ món bình dân trong mâm cơm gia đình tới cao cấp trên bàn tiệc. Vịt nấu cam là một món nằm trung dung giữa hai loại này, hoàn toàn có thể nấu vào ngày thường tùy vào cảm hứng của bà nội trợ bởi không quá cầu kỳ, lại có thể trở thành món ăn ngon mắt, ngon miệng bày trên bàn vào dịp cuối tuần đãi khách.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt vịt: 2kg

- Cam: 3 quả

- Nước cốt dừa: 3 thìa

- Bột đao: 3 thìa

- Đường: 6 thìa

- Rau mùi, hành, gừng băm nhỏ

- Gia vị: Dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm và muối, ớt bột, hạt tiêu

- Bánh mì ăn kèm

Nguyên liệu trên được chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn.

Dự kiến thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

2 .Các bước thực hiện món vịt nấu cam

Bước 1: Thịt vịt khi mua về rửa sạch, xát muối, gừng và rượu trắng rồi rửa lại cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng to, đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thả thịt vịt vào chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý không nên chiên quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt.

Chiên thịt vịt

Bước 3: Vớt thịt vịt để ra đĩa lót giấy để ráo dầu rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn cho ra bát, thêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, ớt và đường rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Lấy cam rửa sạch, gọt vỏ bổ đôi, vắt lấy nước cốt, vỏ cam thái sợi, để riêng ra bát.

Thái sợi vỏ cam

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho đường và vỏ cam vào đảo đều, đun lửa nhỏ để đường bám đều quanh vỏ cam, tắt bếp.

Cho vỏ cam và dường đun lửa nhỏ

Bước 6: Đặt nồi khác lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, cho vịt vào xào săn, đổ nước sôi vào ngang mặt thịt rồi đun liu riu trên lửa nhỏ.

Vịt kho cam

Bước 7: Khi thịt vịt chín mềm, đổ nước cốt dừa, nước cam và hỗn hợp vỏ cam, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó hòa bột đao với một chút nước rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước xốt.

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ngò cho đẹp mắt và thưởng thức.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt:

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.

Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.