Bỏ túi, cách làm nem chua bò thơm ngon đãi khách ngày tết

Nem chua, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài các món ngon thì có thêm đĩa nem chua có đủ vị ngọt cay, khiến người thưởng thức thích ăn. Thay vì đi mua, thì bạn cũng có thể tự tay vào làm với công thức làm nem chua bò rất dễ dưới đây.

Một đĩa nem chua, tự tay làm ăn cùng với các đồ ăn khác, khiến hương vị bữa ăn tăng thêm ngon miệng. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn có ngay món nem chua tuyệt ngon rồi, vừa sạch lại an toàn.

Bỏ túi, cách làm nem chua bò thơm ngon đãi khách ngày tết

Nguyên liệu làm nem chua bò cho 12 người ăn:

– 600g thịt bò (nên chọn phần thịt mông nhé)

– 220g bì

– 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt

– ½ muỗng cà phê tiêu xay

– 1 muỗng cà phê đường

– 5-7 tép tỏi

– 1 quả ớt

– 1 gói nem chua của Thái (có thể mua sẵn ngoài siêu thị)

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-b

Cách làm nem chua bò:

Bước 1: Cạo sạch bì heo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, có thể cho chút gừng hoặc xả vào cho thơm rồi thả bì heo vào mấy phút trụng qua cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt bì ra cho vào khay nước lạnh hoặc có thêm đá cục thì càng tốt để bì giữ độ giòn.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-c

Sau đó đem thái lát bì heo.

Băm rối tỏi, thái lát ớt.

Giã dập tiêu hạt đã chuẩn bị nhưng không giã nát như tiêu xay nhé.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-d

Bước 2: Bạn thái thịt bò thành từng miếng lớn, không cần thái kĩ rồi thấm khô thịt.

Bước 3: Đem thịt bò ra băm hoặc xay nhuyễn nhưng không xay kĩ quá sẽ làm nem bị nát.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-e

Bước 4: Cho thịt bò vào âu hoặc bát tô rồi bọc ni lông kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-f

Bước 5: Tiếp tục, bạn lấy thịt ra rồi cho tỏi, tiêu, ớt, bột nêm, nem Thái vào trộn đều tay, bóp nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và các gia vị cũng tan là vừa.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-g

Bước 6: Chuẩn bị một khay hoặc hộp kín, lót màng bọc thực phẩm xuống dưới. Đổ thịt bò vào ấn chặt tay rồi gói kĩ lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-h

Sau đó đem ra bạn sẽ thấy nem có màu đỏ hồng là được.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-k

Bước 7: Cắt nem chua thành miếng vừa ăn tùy ý rồi trang trí lên đĩa.

Những lưu ý khi làm nem chua bò:

– Bì heo cho vào là để giữ cho heo có độ giòn, dai ngon. Bạn cũng có thể bỏ bớt thành phần này đi.

– Thịt bò cần được thấm khô nước trước khi làm để nem chua không bị ngấm nước, bạn có thể dùng khăn khô hoặc giấy thấm tùy ý.

– Nem chua bò sẽ để được khá lâu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Món nem chua bò vừa bổ dưỡng mà ăn lại không hề ngán rất thích hợp cho ngày Tết của gia đình bạn đấy.

Bỏ túi, cách làm nem chua bò thơm ngon đãi khách ngày tết chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có ngay món nem chua bò tuyệt ngon, hợp khẩu vị, sạch sẽ, an toàn cho cả gia đình dùng yên tâm vui khỏe mỗi  ngày rồi.

Theo nguồn: https://toinayangi.vn/cach-lam-nem-chua-bo-thom-ngon-dai-khach-ngay-tet/