Bỏ túi, cách làm sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam

Sườn kho, là món ăn yêu thích của mọi nhà. Với món sườn non kho trứng cút có màu sắc bắt mắt, vị đậm đà, là món ngon trong bữa cơm gia đình, công thức rất dễ làm, bạn chỉ cần áp dụng các bước dưới đây.

Nguyên liệu: Sườn kho trứng cút

- 1 kg sườn non
- 2 trái dừa
- 2 chục trứng cút
- Tỏi, muối, đường, bột ngột, nước mắm ngon

Bỏ túi, cách làm sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn non chặt khúc lớn hay nhỏ tùy thích. Sau đó luộc sơ cho ra chất dơ và rửa sạch lại, để ráo.

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Chặt dừa lấy nước.

Bước 2: Kho sườn với trứng

- Bắc một cái nồi trên bếp than. Cho bước dừa vào, sau đó để tiếp sườn non đã luộc sơ. Đập dập 1 củ tỏi để vào, thêm chút nước mắm, đường, muối, bột ngọt kho với lửa lớn cho nước dừa, các gia vị thấm vào trong từng miếng sườn non.

- Khoảng 1 giờ sau, khi sườn non ngã màu cánh gián, cho tiếp trứng cút vào, tiếp tục khi với lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ nữa cho nước kho sắc lại và đậm màu. Nếm xem nước kho có vừa ăn chưa rồi tiết giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị là được.

Nồi sườn non kho đặc sắc nhờ có nước dừa cùng các gia vị hòa vào nhau thơm phức. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có ngay món sườn kho trứng cút tuyệt ngon cho cả gia đình ăn cơm ngon miệng rồi.

cachlamhay.vn theo ngoisao.net