Bỏ túi cách luộc bắp ngọt thơm căng mọng siêu ngon

Ngô luộc, vừa ngon lại dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Luộc bắp như nào để ngọt ngon hơn, giữ được chất thì cần thêm một bước sau. Chị em tham khảo bỏ túi cách luộc bắp ngọt ngon căng mọng dưới đây nhé.

Ngô luộc được các chị em hay ăn, vừa ngon lại đẹp da, bổ dưỡng. Nhiều lúc luộc ngô chị em ăn thấy không ngọt bằng khi đi mua và hay thắc mắc tự hỏi sao mình luộc ngô không ngon ngọt nhỉ. Để luộc bắp ngọt ngon hơn, giữ độ ngọt mời chị em cùng tham khảo cách chọn ngô ngon, cách luộc bắp dưới đây nhé.

Cách chọn ngô ngon

Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Bỏ túi cách luộc bắp ngọt thơm căng mọng siêu ngon

Cách luộc bắp ngon là không nên bỏ vỏ bọc ở ngoài

Ngô luộc là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Khi mua ngô, nhiều người thường bóc bỏ hết vỏ và râu ngô vì cho rằng làm như vậy sẽ thuận tiện hơn khi luộc ngô. Nhưng không phải như vậy đâu nhé, việc để lại lớp vỏ trong cùng của bắp ngô sẽ giúp khóa ẩm và chất dinh dưỡng của ngô, giúp hạt ngô khi luộc sẽ chín căng và ngọt thơm hơn.

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 1.

Râu ngô cũng như vỏ ngô vậy, việc giữ lại râu ngô sẽ giúp cho ngô được ngọt hơn đồng thời râu ngô chứa khá nhiều vitamin C và K tốt cho cơ thể.

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 2.

Cách luộc bắp ngon hơn là dùng nước lạnh khi luộc

Bắp ngô sau khi được rửa sạch bụi bẩn thì cho vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp rồi luộc. Việc luộc ngô bằng nước lạnh sẽ giúp bắp ngô được nóng đều hơn, ngô sau khi luộc sẽ mềm và dẻo hơn. Nếu sử dụng nước nóng để luộc ngô thì hạt ngô bên ngoài được nấu chín nhưng thực tế bên trong vẫn còn sống nguyên, điều này làm ảnh hưởng đến vị ngon của bắp ngô.

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 3.

Cách luộc bắp là cho ít bột baking soda và chút muối vào sẽ giúp ngô

Một bước rất quan trọng khi luộc ngô là bạn nên cho một ít bột baking soda và chút muối vào sẽ giúp ngô được mềm và ngọt hơn. Thêm baking soda giúp bắp ngô sau khi luộc giữ được trọn vẹn dưỡng chất cũng như tăng thêm vị ngon của ngô.

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 4.

Cách luộc bắp để ngon hơn là không nên ngâm ngô trong nồi khi đã luộc xong

Bình thường bạn đun sôi nồi ngô sau đó chuyển lửa vừa đun tiếp khoảng 10 phút. Nếu luộc ngô nếp thì đun khoảng 20 phút. Ngô sau khi luộc chín thì vớt ra ngay lập tức. Đừng ngâm ngô trong nồi, ngô sẽ có vị nhạt hơn và mất ngon.

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nếu bạn thích ăn ngô luộc thì hãy bỏ túi ngay một số mẹo nhỏ trên đây để món ngô luộc luôn mềm ngọt và thơm nức nhé!

Mách bạn bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon - Ảnh 6.

Như vậy với chia sẻ cách chọn ngô, cách luộc bắp ở trên cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm cách luộc ngô ngon nhất cho gia đình dùng mềm ngọt đủ dinh dưỡng chọn vị nhất nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp