Bỏ túi, cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm ngọt mát bổ

Ngày hè oi nóng, mà được bát canh ngon từ nguyên liệu cua đồng, với ít rau mồng tơi hái ngoài vườn tươi non kết hợp với các gia vị khác tạo nên món canh cua đồng tuyệt ngon cho gia đình dùng trong ngày hè oi nóng với cách nấu canh cua rau mồng tơi đơn giản, ngon mát dưới đây.

Cua đồng là một đặc sản của thiên nhiên chứa rất nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh ngon, đậm đà hương vị cho những ngày nắng. Ăn một bát canh mát thêm vài quả cà muối thì bữa cơm của gia đình bạn trở nên hoàn hảo rồi đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào thực hiện cùng bọn mình nào!

Xem thêm: Tác dụng của rau mồng tơi. nohearthttps://cachlamhay.vn/rau-mong-toi-tac-dung-luu-y-khi-dung.html

Nguyên liệu canh cua rau mồng tơi

  • Cua đồng: 200g
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Hành tím
  • Gia vị, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt

Bỏ túi, cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm ngọt mát bổ

Cách chọn cua đồng ngon

Kiểm tra cua chắc thịt: Bạn lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon. - Bạn nên mua cua vào đầu và cuối tháng âm lịch, cua giữa tháng thường thay vỏ nên sẽ ốm, thịt sẽ bở không ngon.

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu cua đồng

Trước khi thực hiện làm cua đồng thì bạn nên ngâm vào nước tầm 30 phút để cua nhả hết bùn đất ra hết. Sau đó rửa lại thật sạch và bắt đầu làm cua. Để có một món canh ngon thì nên chọn những con cua chắc phần mai, và còn sống.

 

Chọn cua cứng, còn sống

Tiếp theo bạn lột phần mai ra, rồi bắt đầu khều lấy gạch ra chén.

Lột phần mai ra, rồi bắt đầu khều lấy gạch ra chén.  Phần thân cua bỏ vào cối, cho thêm một chút muối rồi giã. Sau đó lọc lấy nước rồi bỏ bã đi. Gạn lại mấy lần để nước không còn bã. Bạn có thể dùng máy xay để thực hiện bước này cũng được.

Phần thân cua bỏ vào cối, cho thêm một chút muối rồi giã

 Nhặt rau mồng tơi. Chỉ lấy phần ngọn, tươi và không bị sâu. Sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi lấy ra thái nhỏ.

Nhặt rau mồng tơi

Bước 2: Nấu canh cua rau mồng tơi

 Cho nồi nước lọc cua lên bếp đun, trong quá trình đun thì quấy đều tay. Trước khi cua sắp sôi thì cho lửa nhỏ lại để phần thịt cua kết thành lại với nhau. Vì phần canh cua này dễ bị trào ra nên bạn nên chú ý thật kĩ để không bị trào, dẫn đến mất phần thịt cua.

Cho nồi nước lọc cua lên bếp đun, trong quá trình đun thì quấy đều tay

Đun sôi dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm. Rồi cho phần gạch cua vào đảo đều trong vài phút.

Xào gach cua đồng

 Khi nước canh cua bắt đầu sôi thì cho gạch cua và hỗn hợp rau vào. Cho hạt nêm, bột ngọt vào, nêm thử lại cho vừa đúng vị của bạn rồi tắt bếp.

Khi nước canh cua bắt đầu sôi thì cho gạch cua và hỗn hợp rau vào

Bước 3: Thành phẩm canh cua rau mồng tơi

Thành phẩm

Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi chuẩn vị thì phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt, gạch cua có màu vàng. Ngoài việc thanh mát cho cơ thể thì canh cua còn bổ sung nhiều dưỡng chất từ cua và rau cho chúng ta. Cùng thực hiện để trổ tài với gia đình bạn nào.

Bỏ túi, cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm ngọt mát bổ chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món canh cua rau mồng tơi, thơm ngon mát bổ cho gia đình dùng rồi. 

cachlamhay.vn theo nguồn bách khóa  xanh