Bỏ túi, thịt kho theo kiểu này vừa ngon, mềm lại không ngán

Thịt lợn kho là món ăn khoái khẩu của mọi nhà, làm cách nào kho thịt ngon hơn, đậm vị mềm ngọt thì chỉ cần thêm bước sau đây là món thịt kho vừa thơm ngon, đúng điệu cả nhà đều thích.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

-Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

me
Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

- Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

-Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Bỏ túi, thịt kho theo kiểu này vừa ngon, mềm lại không ngán

Chuẩn bị: Thịt kho

- 1,5kg ba chỉ lợn lợn, 1 mẩu gừng thái lát, 1-2 cánh hoa hồi, 2 lát ớt khô, 1 ít rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu (tùy ý), 5g đường phèn

- 3 muỗng canh nước tương đen loại nhạt màu, 3 muỗng canh nước tương đen loại đậm màu, 2 muỗng canh dầu màu điều

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

 

 

thit lon kho khong can nuoc kieu nay mem tan trong mieng, beo ma khong he ngan ngay - 1

Bước 2 : Kho thịt

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào áp chảo cho các miếng thịt sém vàng, mỡ tứa ra. 

- Sau đó cho hành lá, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào nếu thích, đảo cho thơm thì thêm đường phèn vào. 

thit lon kho khong can nuoc kieu nay mem tan trong mieng, beo ma khong he ngan ngay - 3

- Lúc này thêm 3 muỗng canh nước tương loại nhạt, 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc, dầu màu điều, xào cho đến khi thịt có màu, thêm ít rượu nấu ăn mà không cần thêm nước, đun sôi.

Bước 3: Thành phẩm thịt kho

- Cho thêm 2 lá nguyệt quế, đậy vung, đun liu riu trong 30-40 phút cho thịt mềm tan là được. 

thit lon kho khong can nuoc kieu nay mem tan trong mieng, beo ma khong he ngan ngay - 4

Thịt kho ngon, mềm, ăn với cơm nóng tuyệt ngon.

thit lon kho khong can nuoc kieu nay mem tan trong mieng, beo ma khong he ngan ngay - 5

thit lon kho khong can nuoc kieu nay mem tan trong mieng, beo ma khong he ngan ngay - 6

Chúc các bạn thành công!

Bỏ túi, thịt kho theo kiểu này vừa ngon, mềm lại không ngán chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho tuyệt ngon cho gia đình dùng rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thit-lon-kho-khong-can-nuoc-kieu-nay-mem-tan-trong-mi