Bò xào với món bò xào dứa thơm ngon cho ngày hè

Thịt bò xào dứa là món ăn ngon với mùi thơm của dứa kết hợp với thịt bò cùng các gia vị, kèm với cần tây tạo nên đĩa thịt bò xào tuyệt ngon, không ngán lại mềm khiến cả nhà ai ăn cũng thích. Trong ngày hè này để đổi vị món ăn thêm hấp dẫn hãy cùng bếp cachlamhay.vn cách làm thịt bò xào dứa dưới đây.

Thịt bò ngon bổ, bạn thường xào, kho hay nướng thì hôm nay hãy đổi vị làm món bò xào dứa thơm ngon với cách làm rất đơn giản chỉ cần áp dụng các bước sau bạn có ngay đĩa thịt bò thơm ngon cho cả gia đình dùng rồi.

Xem thêm cách ướp thịt bò ngon tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/mach-ban-cach-uop-thit-bo-nhanh-mem-chi-can-them-nuoc-nay.html

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò xào dứa

3 lạng thịt bò

1/2 quả dứa chín

1/2 củ hành tây

Gừng tươi, tỏi khô, nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cà chua (hoặc cà chua bi)

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu

Hành lá, cọng mùi ta

Ớt tươi (nếu bạn có thể ăn cay)

Thịt bò xào dứa

Nguyên liệu chế biến thịt bò xào dứa

Bò xào với món bò xào dứa thơm ngon cho ngày hè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ngang thớ để thịt khi xào được mềm. Ướp thịt bò với 1 chút tỏi, gừng băm, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn để thịt bò ngấm gia vị vừa đủ và không bị dai khi xào.

Chế biến thịt bò xào dứa

Hành tây thái miếng, ngâm nước nóng ấm có pha chút muối hạt để khử bớt mùi hăng.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vuông hay dọc tùy ý.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 3-4 cm.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau.

Tham khảo thêm món mì xào bò ăn kèm trong các bữa ăn thêm lạ miệng bạn nhé:

Bước 2: Nấu món thịt bò xào dứa thơm ngon hấp dẫn

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già, cho gừng tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới. Lửa để khá to nhưng các bạn nhớ kiểm soát để thịt không bị cháy. Lưu ý chỉ xào thịt chín tới thì trút ra tô.

Tiếp tục bắc chảo, phi thơm tỏi gừng cùng dầu ăn, cho cà chua vào xào, thêm 1 thìa nước mắm để món ăn thêm đậm hương thơm, cho tiếp hành tây và dứa vào xào, để lửa không quá to nhưng cũng không nhỏ, xào thấy dứa và hành tây gần chín thì cho thịt bò đã xào vào, trộn đều, đảo đều tay, có thể nêm nếm thêm chút gia vị vừa ăn.

Gần tắt bếp thì cho hành lá vào, trút thịt bò ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm thịt bò xào dứa

Món thịt bò xào dứa có màu sắc đẹp mắt và mùi vị đặc biệt hấp dẫn, thơm ngọt của dứa và vị đặc trưng của thịt bò xào gừng tỏi. Món thịt bò xào dứa ăn nóng, kèm cơm thì sẽ tốn cơm lắm đây. Cuối tuần chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có một đĩa thịt bò xào dứa thơm ngon để cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Những điều bạn nên biết về quả dứa xào thịt bò

Dứa là một loại trái cây quen thuộc đối với người Việt Nam từ xưa đến nay. Đây là một loại quả của vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ngoài việc dứa được sử dụng để làm trái cây tráng miệng, ăn trực tiếp thì quả còn được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn như canh ngao nấu dứa, dứa xào, bánh dứa hấp, canh mực dứa, thịt lợn sốt dứa chua ngọt… Trong dứa có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, C, sắt, canxi… Ăn đứa ở một lượng vừa đủ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến các món ăn với dứa, bạn cần chú ý một số điều sau:

Dứa kị với trứng gà

Dứa kị với sữa bò

Dứa kị với củ cải

Chọn dứa cần đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh gây ngộ độc khi sử dụng.

Ăn một lượng vừa phải, tránh tình trạng ăn quá nhiều dễ gây “say dứa”.

Thịt bò xào dứa là một trong những món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là thịt bò và dứa. Với những chia sẻ trên về cách làm thịt bò xào dứa, hi vọng bạn sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

cachlamhay.vn