Cà ri gà tuyệt ngon cho ngày cuối tuần với cách nấu chuẩn vị

Cà ri gà  là một  món ngon, dễ làm lại bổ với sự kết hợp của gà, khoai tây, khoai lang cùng các gia vị khác tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng cho gia đình khỏe vui mỗi ngày. Để làm món này ngon mời bạn đọc cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món Cà ri gà tuyệt ngon cho ngày cuối tuần với cách nấu chuẩn vị.

Nếu như gà bạn thường chế biến rang luộc, chiên, rán thì hôm nay cachlamhay.vn chia sẻ tới bạn đọc cách làm món cà gi gà tuyệt ngon cho gia đình ngày cuối tuần chuẩn vị nhé. Hy vọng với chia sẻ công thức nấu món cà gà ri cùng lưu ý, mẹo chọn gà ngon, cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm một công thức nấu món ngon nữa từ gà để gia đình có những món ăn ngon, hấp dẫn thay đổi khẩu vị mỗi ngày nhé.

Cà ri gà tuyệt ngon cho ngày cuối tuần với cách nấu chuẩn vị

NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ

- Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg 

- Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

- Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

- Nước dùng gà: 1 bát tô

- 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

- Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

- Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

- Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

ga  rau cu la nguyen lieu co ban deu nau ca ri ga - 1

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

Xem thêm cách chọn gà ngon và làm gà sạch bấm vào link này:https://cachlamhay.vn/cach-chon-ga-ngon-cung-meo-che-bien-chuan.html

CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGON

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

- Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

- Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm  nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

so che ga va rau cu - 2

Sơ chế nguyên liệu gà, khoai và các gia vị

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

- Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

- Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 - 4 tiếng.

uop ga voi gia vi - 3

Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Cách nấu gà ri

- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

- Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

- Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

ca ri ga ham chin deu roi tat bep - 4

Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp

Lưu ý nhỏ

Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

Bước 4: Thành phẩm món gà nấu cà ri

- Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất.

- Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Với chia sẻ cách nấu món cà ri gà ngon ở trên cachlamhay.vn, cũng không khó, rất đơn giản chỉ cần bạn thực hiện các bước trên là tự tay mình vào bếp làm món ngon cho cả gia đình dùng và thưởng thức vừa ngon, lại bổ có sự kết hợp của cà rốt và khoai lang tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn khó quên. Chúc các bạn thành công