Cá sốt chua ngọt, cách làm chuẩn vị cả nhà đều thích

Cá sốt chua ngọt, là món ăn ngon với sự kết hợp của cá tươi đồng cùng các gia vị chua ngọt tạo nên món cá ngon, lạ miệng không ngán khiến cả nhà ai cũng thích ăn. Hãy cùng bếp cachlamhay.vn vào bếp làm món cá sốt này nhé.

Nếu như cá bạn thường sốt cà chua, thì hãy đổi vị làm món cá sốt chua ngọt vừa ngon, lại dễ làm với cách làm sau bạn áp dụng là có ngay món cá sốt chua ngọt cho gia đình dùng rồi.

Mẹo chọn cá ngon

Khi chọn mua cá diêu hồng nên chọn những con tươi, vảy mịn và ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra, da có màu đỏ tươi và óng. Thân  khi chạm vào cứng, thịt  rắn chắc, không nhũn xuống.

Nguyên liệu:Cá sốt chua ngọt

3 khứa cá (500g) dùng cá lóc hoặc diêu hồng

1/2 củ hành tây

1/4 ớt chuông vàng

1/2 quả cà chua

Hành lá

Tỏi băm

Tương ớt, tương cà, giấm,

Cá sốt chua ngọt, cách làm chuẩn vị cả nhà đều thích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.

Sơ chế sạch cá, rồi ướp với ít muối và tiêu khoảng 15-20 phút. Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì lấy ra.

Bước 2; Ướp cá sốt chua ngọt

Pha vào chén 3 muỗng tương cà, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường và 1/4 muỗng muối. Thêm ít tiêu xay rồi trộn đều.

Phi thơm tỏi, cho phần rau củ vào xào, tiếp tục cho phần sốt vào, thêm ít gừng băm nếu thích. Sốt sôi lại thì tắt bếp.

Cho cá ra đĩa, rưới thêm sốt lên cá. Ăn cùng cơm nóng.

Bước 3: Thành phẩm cá sốt chua ngọt

Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 6.

Lưu ý

Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn nên dùng cá phi lê để làm món này sẽ an toàn hơn cho cả nhà khi thưởng thức nhé!

Cá sốt chua ngọt, cách làm chuẩn vị cả nhà đều thích chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món cá sốt chua ngọt thơm ngon cho gia đình dùng rồi.

Cachlamhay.vn tổng hợp