Nếu như cá bạn thường sốt cà chua, thì hãy đổi vị làm món cá sốt chua ngọt vừa ngon, lại dễ làm với cách làm sau bạn áp dụng là có ngay món cá sốt chua ngọt cho gia đình dùng rồi.
Mẹo chọn cá ngon
Khi chọn mua cá diêu hồng nên chọn những con tươi, vảy mịn và ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra, da có màu đỏ tươi và óng. Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không nhũn xuống.
Nguyên liệu:Cá sốt chua ngọt
3 khứa cá (500g) dùng cá lóc hoặc diêu hồng
1/2 củ hành tây
1/4 ớt chuông vàng
1/2 quả cà chua
Hành lá
Tỏi băm
Tương ớt, tương cà, giấm,
Cá sốt chua ngọt, cách làm chuẩn vị cả nhà đều thích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.
Sơ chế sạch cá, rồi ướp với ít muối và tiêu khoảng 15-20 phút. Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì lấy ra.
Bước 2; Ướp cá sốt chua ngọt
Pha vào chén 3 muỗng tương cà, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường và 1/4 muỗng muối. Thêm ít tiêu xay rồi trộn đều.
Phi thơm tỏi, cho phần rau củ vào xào, tiếp tục cho phần sốt vào, thêm ít gừng băm nếu thích. Sốt sôi lại thì tắt bếp.
Cho cá ra đĩa, rưới thêm sốt lên cá. Ăn cùng cơm nóng.
Bước 3: Thành phẩm cá sốt chua ngọt
Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng
Lưu ý
Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn nên dùng cá phi lê để làm món này sẽ an toàn hơn cho cả nhà khi thưởng thức nhé!
Cá sốt chua ngọt, cách làm chuẩn vị cả nhà đều thích chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món cá sốt chua ngọt thơm ngon cho gia đình dùng rồi.
Cachlamhay.vn tổng hợp