Cà tím nhồi thịt, với cách làm chuẩn vị thơm ngon

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột. Ăn cà tím thường xuyên sẽ giữ hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường. Cà tím nhồi thịt, là món ăn ngon, hấp dẫn với sự kết hợp của cà tím, thịt lợn cùng các gia vị tạo nên món bổ dưỡng, với cách làm rất dễ chỉ cần áp dụng công thức sau.

Cà tím nhồi thịt là món ăn ngon, bổ dưỡng với cách làm rất dễ dưới đây, chị em có ngay món ăn ngon cho gia đình thưởng thức  mỗi ngày ngon miệng hơn nhé.

Cà tím nhồi thịt món ăn ngon bổ, với công thức dễ làm

9 lợi ích không ngờ của cà tím

1. Chứa sắt và canxi

Sắt và canxi có trong cà tím rất cần thiết cho cơ thể. Cà tím nướng không chỉ là một món ngon mà còn là nguồn cung cấp vitamin đáng kể. Bạn có thể khuyến khích trẻ con ăn cà tím bằng cách cho nó vào món pizza, mì ý, hoặc chiên cùng bột.

9 lợi ích không ngờ của cà tím - 1

Nhấn để phóng to ảnh

 

2. Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn

Cà tím chứa nhiều chất phytonutrients cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này chủ yếu chứa trong vỏ của cà tím. Do đó, quả cà tím càng đẹp thì nó càng ngon có giá trị dinh dưỡng.

3. Ngăn ngừa ung thư ruột già

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột. Ăn cà tím thường xuyên sẽ giữ hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường, bảo vệ bạn khỏi táo bón, giúp cơ thể tận dụng hầu hết thức ăn hấp thụ vào và có thể bảo vệ đại tràng khỏi bệnh ung thư.

9 lợi ích không ngờ của cà tím - 2

Nhấn để phóng to ảnh

 

4. Hoàn hảo cho người ăn kiêng

Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và lượng chất xơ cao giúp tạo ra cảm giác no. Nếu bạn học cách chế biến nó thành những món ăn hấp dẫn, cà tím sẽ là người bạn tốt của những ai đang muốn ăn kiêng.

5. Thực phẩm cho người bị tiểu đường

Trong nhiều thế kỷ, nhiều nền văn hóa đã sử dụng cà tím để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, và các nghiên cứu gần đây đều khẳng định vai trò này của cà tím. Điều này là do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp trong quả cà.

6. Giảm hàm lượng cholesterol

Cà tím đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống tim mạch và máu. Các nghiên cứu tiến hành tại Pháp trong 10 năm qua đã chỉ ra rằng cà tím làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, nhưng tác dụng này chỉ đạt được nếu bạn nấu cà tím ở nhiệt độ không quá 200 độ.

9 lợi ích không ngờ của cà tím - 3

Nhấn để phóng to ảnh

 

7. Duy trì huyết áp

Ngoài tác dụng của cà tím đối với cholesterol xấu trong cơ thể, nó còn bảo vệ trái tim của chúng ta theo những cách khác. Vỏ và thịt của cà tím chứa đầy flavonoid quan trọng có thể giúp ổn định huyết áp và giảm căng thẳng.

8. Tăng cường mạch máu

Ăn cà tím thường xuyên giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, nhờ vào hàm lượng vitamin K cao có trong quả.

9. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

Cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, và tác động đến các mạch máu nuôi dưỡng tim. Cùng với các lợi ích khác của nó, bạn đang có sẵn một kho báu của sức khỏe ở ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả cà tím, 220gram thịt lợn xay nhỏ

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

- Hai thìa dầu hào, một thìa rượu nấu

- Bột ngô: 5gram, nước sốt cà chua: 10gram, giấm gạo: 5gram, đường trắng: 5gram

- Gừng, hành, dầu ăn

Hành hoa: 2 nhánh.

- Hành khô: 1 củ.

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Xem thêm ăn cà tím noheart https://cachlamhay.vn/an-ca-tim-nhung-dieu-nen-hay-khong-nen.html

Cà tím nhồi thịt, với cách làm chuẩn vị thơm ngon

Bước 1: Sơn chế nguyên liệu

Thịt mua về cho vào âu to

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Trộn khoảng 220gram thịt lợn xay nhỏ,  cùng với nửa thìa bột nêm, nửa thìa hạt tiêu, một ít hành khô đã được băm nhỏ và một quả trứng, đem tất cả trộn đều lên.

Thịt lợn được trộn đều với gừng, dầu hào, rượu nấu, bột ngô khuấy đều và để trong 10 phút

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Cà tím được rửa sạch và thái khúc khoảng một ngón tay

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Chẻ đôi sau đó dùng dao khứa mỗi miếng cà tím thành những kẽ hở đều nhau

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Bước 2: Nhồi thịt với cà tím

Sau đó nhồi phần thịt đã ướp ở trên vào những khe đó. Lưu ý rằng nhẹ tay tránh khiến những miếng cà tím bị gãy

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Rắc lên trên một chút bột ngô

Sau đó, cho vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng thì cho ra ngoài

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Bước 3: Thành phẩm cà tím nhồi thịt

Phần nước sốt rất quan trọng và được chế biến bằng cách trộn đều nước sốt cà chua, giấm gạo, đường và một chút nước đun đến khi sôi

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Sau đó tưới phần nước sốt lê những miếng thịt đã chiên ở trước và thưởng thức

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Với chia sẻ Cà tím nhồi thịt, với cách làm chuẩn vị thơm ngon cachlamahay.vn hy vọng chị em có thêm công thức làm món cà tím ngon hơn cho gia đình dùng ngon miệng nhé.

Trong món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp