Cách chọn quà sinh nhật cho bố thể hiện lòng biết ơn công nuôi dưỡng sinh thành

Câu nói"công Cha như núi thái sơn", cho ta thấy công ơn to lớn của Cha đối với mỗi chúng ta.Vậy để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn dành cho Cha nhân ngày sinh nhật, bạn nên mua quà gì để thể hiện tình cảm biết ơn của mình đối với công ơn dưỡng dục của cha yêu.Với những món quá gợi ý dưới đây hi vọng các bạn sẽ có  những cách lựa chọn món quá ưng ý nhé

1.Mua đồng hồ tặng bố

Không chỉ dừng lại ở một vật dụng đo đếm thời gian vô tri vô giác, đồng hồ còn là vật dụng ẩn chứa những câu chuyện lịch sử, những tình yêu riêng. Tặng bố một chiếc đồng hồ là một lời cảm ơn dành cho những năm tháng ông đã trân trọng và yêu thương, chăm sóc và hi sinh cho cuộc sống ngày hôm nay của bạn.

 

 

2. Tự tay nấu một bữa ăn ngon

Tại sao lại không thể nhỉ? Bố mẹ thường là những người sẽ chẳng bao giờ quan trọng vật chất, bạn có tặng cha mẹ một núi tiền cũng chẳng bằng những giờ cạnh họ khi bệnh tật, đau yếu. Bạn có tặng bố mẹ nhiều món quà xa xỉ cũng sẽ không bằng một cái gì đó tự tay làm và dành riêng cho ông. 

Trước đây, cha mẹ thường là người nấu cho chúng ta ăn, có gì ngon nhất cũng nhường cho con. Vậy thì tại sao, khi lớn lên chúng ta không thể hiện tình yêu với cha mẹ bằng một cách tương tự như thế. Những bạn nấu ăn kém cũng đừng quá hoang mang. Sách dạy nấu ăn, Google và đặc biệt là mẹ sẽ là người hỗ trợ cho bạn để “biên soạn” một bữa ăn hạnh phúc cho cha.

 

3. Thực phẩm chức năng

Sức khỏe với tuổi già là điều quan trọng nhất. Theo nhiều báo cáo thống kê, hiện nay, có hơn 70% những người trên 40 tuổi mắc chứng bệnh đau xương khớp hoặc có dấu hiệu đau xương khớp. Bởi thế những loại thực phẩm chức năng như cao cá sấu hay sữa uống loãng xương nên là món quà ý nghĩa tặng cha ngày sinh nhật. Điều đó chứng tỏ bạn là một người con chu đáo, biết suy nghĩ và quan tâm đến những người yêu thương xung quanh.

 

 

4. Cà vạt

Là một vật dụng không thể thiếu với bất cứ người đàn ông nào, cà vạt là một món quà trang nhã và lịch sự nhất trong ngày của cha. Bố bạn sẽ trở nên tự tin và hãnh diện nếu trong những ngày đặc biệt được mang trên mình những món đồ do con tặng như thế. Tin chúng tôi đi, bất cứ ai đó nói với ông rằng, chiếc cà vạt thật đẹp, thì bố bạn sẽ không ngần ngại khoe luôn: “Thằng con tôi nó chọn đấy!”.

 

 

5. Cây cảnh

Cuộc sống tuổi già thư thái nhất là khi được vui thú điền viên, chăm cây nuôi cá. Bởi thế, một chậu cây cảnh tặng bố được xem là món quà đánh trúng tâm lý nhất. Như một cách để di dưỡng tinh thần, như một hoạt động thể dục hàng ngày, những chậu cây tặng bố sẽ luôn được chăm sóc và trân trọng theo năm tháng.

 

 

6.Mua tặng Sách

Sách cũng là món quà tinh thần vô giá trị để gửi tặng cho cha bạn nhân ngày sinh nhật. Tặng cha sách là tặng hiểu biết, tặng tri thức, tặng những phút giây thư thái sớm chiều. Người ta thường nói chỉ cần đọc sách cũng có thể biết tính cách của một người, bởi thế đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về tâm tư, tình cảm và sở thích của cha. Chọn những chủ đề mà cha yêu thích chắc chắn món quà của bạn sẽ ý nghĩa hơn đấy.

 

 

7. Bộ ly, tách uống trà

Ly tách uống trà là món quà không chỉ có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của bạn đến sở thích và thú vui của cha, mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Trên thực tế, quà tặng là bộ ấm uống trà có ý nghĩa thể hiện sự sum họp gia đình, sự yên ấm.

 

 

8. Thắt lưng da cá sấu

Đối với người đàn ông, thắt lưng là vật bất ly thân. Nó không chỉ dừng lại ở một món đồ thiết thực mà còn là phụ kiện thời trang có khả năng định hình phong cách của một người. Tặng quà thắt lưng cho cha nên ưu tiên những chất liệu tốt và sang trọng như da cá sấu, vì chỉ có da cá sấu dường như mới tôn được vẻ đẳng cấp và nét riêng nhất của một người. Ngoài ra, da cá sấu cũng là một nguyên liệu bền đẹp theo thời gian nên đây chắc chắn là món quà “tiền nào của ấy”, bạn sẽ không phải lo cha chau mày nói chúng ta phí tiền.

 

Với các món quà gợi ý trên mình hi vọng các bạn sẽ có cách chọn lựa được món quà ý nghĩa dành tặng cha yêu quý nhân ngày sinh nhật nhé.Qua món quá thể hiện được sự hiếu thảo của bạn dành cho cha