Cách chọn rau muống sạch, luộc ngon xanh, giòn

Rau muống là món ăn hàng ngày của mọi gia đình việt.Rau muống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm.Vậy chọn rau muống như nào cho an toàn và sạch nhất.Dưới đây là mẹo chọn rau muống ngon.

Cách chọn rau muống ngon và an toàn cho cả gia đình

- Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.

- Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

- Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.

Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.
Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.
Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.

 Cách luộc rau muống xanh ngon

- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

 

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước.

Với các cách chọn và luộc trên. Hi vọng các bạn sẽ có món rau muống luộc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.