Cách kho cá thơm ngon chỉ với nguyên liệu này cá không tanh

Cá kho là món ăn ngon được nhiều gia đình dùng, cá kho theo kiểu này vừa ngon, mềm đậm vị lại không tanh dễ ăn. Bạn thích ăn cá kho hãy cùng tham khảo công thức kho cá ngon dưới đây.

Cá nục nếu kho thông thường thì chưa khẳn đã ngon chỉ cần thêm nguyên liệu này cá vừa ngon lại không bị tanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá ngừ nhỏ 300g

- 200ml nước mía

- 1 khúc mía lau

- 1/2 trái dứa

- Hành tím, tỏi băm

- Hành lá, ớt hiểm

- Ớt khô nhuyễn

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 2.

Cách làm cá kho cực ngon

- Bước 1: Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.

- Bước 2: Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.

- Bước 3: Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.

- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp rồi cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.


Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 5.

Cách kho cá thơm ngon, đậm vị chỉ cần thêm nguyên liệu sau chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có ngay nồi cá thơm ngon cho cả gia đình dùng rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo nguồn Đời sống và pháp luật