Cách làm bánh chuối chiên chuẩn vị giòn rụm ăn hoài vẫn thích

Thưởng thức bánh chuối chiên khi nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối kết hợp sự béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm của vani khiến bạn mê mệt ăn hoài không chán. Hãy cùng cách làm hay vào bếp cách làm bánh chuối chiên chuẩn vị giòn rụm ăn hoài vẫn thích.

Chuối rẻ lại bổ, ngoài việc ăn chuối chín, hoặc chuối nấu canh thì bạn hãy chế biến món bánh chuối với 3 cách làm bánh chuối tuyệt ngon dưới đây. Hy vọng chị em có thêm công thức làm bánh chuối ngon cho gia đình dùng nhé. 

Cách làm bánh chuối chiên

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên 

- Chuối sứ chín: 5-6 trái (Nên lựa chọn loại chuối sứ vì loại chuối này khi chiên không bị bở giữ được độ ngọt và không bị chát như các loại chuối khác). 

- Bột mì và bột gạo mỗi loại 100 gram.

- Đường: 40 gram.

- Muối: 1/2 muỗng cà phê.

- Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước lọc: 300ml.

- Dầu ăn: 400ml.

- 1 ống vani tạo mùi thơm

- Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,...

 

cach lam banh chuoi chien phong gion rum thom ngon kho cuong tai nha  - 1

Bước 1: Pha chế bột làm bánh chuối chiên

- Bạn dùng rây cho bột mì và bột gạo và ½ thìa bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn rồi trộn đều. 

- Rót từ từ nước lọc vào tô bột sau đó khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục. 

- Cho hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường,  nước cốt dừa và 1 ống vani hòa trộn đều cùng với hỗn hợp bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

- Lưu ý: Để món bánh chuối thơm ngon thêm bạn có thể rắc chút mè đen để tạo màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy. 

cach lam banh chuoi chien phong gion rum thom ngon kho cuong tai nha  - 3

Bước 2: Chuối bóc vỏ cắt dọc làm đôi

- Chuối bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp. 

- Lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được. 

cach lam banh chuoi chien phong gion rum thom ngon kho cuong tai nha  - 4

Bước 3. Cách làm bánh chuối chiên phồng

- Đặt chảo chống dính lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối. 

- Gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều bên ngoài đợi một chút rồi bỏ vào chảo chiên. 

- Chiên dưới lửa nhỏ và lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì vớt bánh để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy. 

cach lam banh chuoi chien phong gion rum thom ngon kho cuong tai nha  - 5

Thành phẩm bánh chuối chiên

Bánh chuối chiên phồng khi ăn giòn rụm bên ngoài có màu vàng đẹp mắt không bị cháy hay cứng. Thưởng thức bánh chuối chiên khi nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối kết hợp sự béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm của vani khiến bạn mê mệt ăn hoài không chán. Sử dụng bánh chuối chiên kết hợp chấm tương ớt càng gia tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của món ăn. 

cach lam banh chuoi chien phong gion rum thom ngon kho cuong tai nha  - 6

Một số biến tấu với món bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên mè giòn tan

Bánh chuối chiên mè

Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên mè:

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

- Thời gian chiên bánh: 15 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2 người ăn.

Nguyên liệu 

- Chuối sứ chín: 5-6 trái.

- Bột mỳ: 100 gram.

- Bột gạo: 100 gram.

- Mè đen: 1 muỗng canh.

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.

- Đường: 40 gram.

- Muối: 1/4 muỗng cà phê.

- Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.

- Nước lọc: 300 ml.

- Dầu ăn: 400 ml.

Các bước chế biến món bánh chuối chiên mè

Bước 1: Trộn bột

- Cho vào tô các nguyên liệu gồm: Bột mỳ, bột gạo, bột nghệ, đường, muối trộn đều. Sau đó thêm vào từ từ 300 ml nước, vừa rót nước vừa khuấy để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Trộn bột

- Tiếp theo thêm vào tô nước cốt chanh, khuấy đều. Để bột vào chỗ thoáng cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Sau 30 phút lấy bột ra, cho thêm mè đen, khuấy đều.

Bước 2. Sơ chế chuối

Chuối sứ bóc vỏ, trái nhỏ bạn để nguyên, trái lớn cắt đôi hoặc cắt dọc trái chuối thành từng miếng có độ dày 1 cm.

Nhúng chuối vào bột

Bước 3: Chiên chuối

- Bạn để chảo lên bếp, đổ dầu ăn sao cho khi chiên dầu ngập miếng bánh. Đun cho dầu thật sôi.

- Khi dầu đã nóng già, bạn gắp miếng chuối nhúng vào bột để bột phủ hết miếng chuối, bỏ bánh vào chảo chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng ruộm là được.

Chiên bánh

Thành phẩm

Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu, đợi một chút cho bánh nguội bớt và ráo dầu là bạn có thể thưởng thức rồi.

Bánh chuối chiên mè

 Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái

Bánh chuối chiên kiểu Thái

Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên kiểu Thái:

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

- Thời gian chiên bánh: 15 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2-3 người ăn.

Nguyên liệu 

- Chuối sứ chín: 7-8 trái.

- Bột gạo: 140 gram.

- Baking soda (bột nở): 7 gram.

- Mè trắng: 10 gram.

- Đường: 65 gram.

- Dừa nạo: 65 gram.

- Muối: 1/2 thìa cà phê.

- Nước cốt dừa: 30 ml.

- Nước lọc: 140 ml.

Các bước chế biến món bánh chuối chiên kiểu Thái

Bước 1: Trộn bột

Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: Bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

Trộn bột

Bước 2: Cắt chuối và nhúng bột

Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

Sơ chế chuối

Bước 3: Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

Chiên bánh

Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong để tăng thêm hương vị nhé.

Chiên bánh

Lưu ý khi làm các món bánh chuối chiên

- Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.

- Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.

- Lưu ý trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.

- Khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

- Các món chuối chiên truyền thống nếu thích bạn có thể dùng kèm tương ớt để tăng thêm hương vị. Chuối chiên kiểu Thái chấm mật ong là đúng điệu nhất nhé.

Với chia sẻ cách làm bánh chuối chiên chuẩn vị giòn rụm ăn hoài vẫn thích trên cachlamhay.vn hy vọng bạn nội trợ có thêm công thức làm bánh chuối tuyệt ngon cho gia đình dùng nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp