Thịt bò, giàu dinh dưỡng được chị em chế biến thành nhiều món ăn ngon, với chia sẻ cách chọn thịt bò ngon, cùng công thức làm bò kho đơn giản lại ngon dưới đây, cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến thịt bò ngon hơn nhé.
Cách chọn thịt bò ngon
Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.
Nguyên liệu: Bò kho khoai tây
- 250gr thịt bò, 5 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành hoa (lấy phần trắng bên trên), 3 lát gừng, 4-5 tép tỏi, rượu nấu ăn, nước mắm, đường, dầu hào.
Cách làm bò kho khoai tây vừa ngon mềm lại dễ ăn
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Bỏ gừng và rượu nấu ăn vào một nồi nước, đun lên cùng thịt bò đến khi sôi. Vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
Khoai tây, cà rốt bổ miếng vừa ăn.
Hành tây thái kiểu bổ cau. Hành hoa lấy phần ngọn trắng, cắt thành những đoạn khoảng 2cm.
Bước 3: Xào rau củ
Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm tỏi, gừng vào phi cho thơm. Tiếp đó, đổ hành tây, hành hoa vào xào chín tái.
Bước 4: Xào thịt bò
Đổ thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt cháy xém.
Bước 5: Kho thịt
Đổ 4 bát nước con vào chảo thịt, nêm nếm với các gia vị như nước mắm, đường, dầu hào cho vừa miệng. Thêm khoai tây, cà rốt.
Đun trên lửa lớn đến khi sôi thì vặn sang chế độ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi các nguyên liệu nhừ, nước cạn dần, thấm đều vào thịt và rau củ.
Thái hành lá rắc lên trên nếu thích.
Cách làm bò kho khoai tây vừa ngon mềm lại dễ ăn chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món bò kho thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-kho-khoai-tay-mem-ngon-chong-con-cu-doi-an-ca-ngay-khong-bie...