Cách làm chân giò hầm măng thơm ngon, dễ làm cả nhà khen ngon

Thịt chân giò luôn được nhiều gia đình lựa chọn, ăn ngon lại bổ dưỡng. Nếu như mỗi ngày bạn thường làm món chân giò luộc, hầm thì hôm nay hãy thử đổi vị làm món chân giò hầm măng. Vị ngon, thơm của măng tươi kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị hoàn chỉnh cả nhà ai cũng thích ăn.

Để chọn mua được móng giò ngon, bạn hãy tham khảo những cách sau:

Nên mua chân sau vì bao giờ cũng có nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn chân trước. ...

Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)

- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)

- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

 

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi - 2

 

Cách làm chân giò hầm măng tươi

- Bước 1: Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.

 

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi - 3

 

- Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 - 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.

- Bước 3: Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.

 

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi - 4

 

- Bước 4: Hành củ thái mỏng.

- Bước 5: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 - 40 phút).

 

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi - 5

 

- Bước 6: Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.

 

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi - 6

Cách làm chân giò hầm măng thơm ngon, dễ làm cả nhà khen ngon chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món chân giò hầm măng tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức sau  một ngày làm việc vất vả.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)