Cách làm đậu hũ viên thơm ngon cả nhà đều thích

Đậu phụ, vừa ngon lại rẻ dễ ăn nên được nhiều gia đình lựa chọn và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu như thường ngày bạn làm món đậu chiên, sốt, luộc thì hôm nay hãy thử đổi bữa làm món đậu hũ viên cho cả gia đình thưởng thức nhé. Với chia sẻ công thức làm đậu hũ viên dưới đây.

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi đi chợ chị em muốn chọn đậu phụ ngon hãy nhớ nguyên tắc nhìn vào màu của đâu phụ. Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng của đậu tương, không vàng nhưng cũng không trắng tinh được.

Khi bạn quan sát miếng đậu phụ nguyên chất bạn sẽ thấy đậu phụ có màu trắng của đậu nành chứ không phải màu vàng của thạch cao. Ngoài ra, khi bạn cần miếng đậu phụ trên tay sẽ thấy nó nhẹ và không nặng tay như thạch cao.

Meo chon dau phu thom ngon khong lo chua chat gay hai suc khoe

Cách chọn đậu hũ ngon không hóa chất

Một miếng đậu phụ tuyệt hảo thường sẽ có màu trắng ngà, khi bạn dụng tay để ấn nhẹ và miếng đậu phụ sẽ thấy nó có lực đàn hồi cảm giác mềm mịn đặc biệt hấp dẫn. Ngược lại đâu phụ chứa thêm tạp chất thường cứng hơn. Khi bạn ngửi mùi sẽ cảm thấy không thơm mà hăng hăng khó chịu.

Ngoài ra, miếng đậu phụ ngon khi chế biến sẽ có chất béo ngậy đặc trưng của đỗ tương thanh thanh đậm đà. Còn miếng đậu phụ chứa hóa chất ăn cứng kém thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách bảo quản đậu phụ

Nếu bạn muốn bảo quả đạu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày. Một miếng đậu phụ nếu được bảo quản đúng cách có thể để dành 2-3 ngày vẫn có thẻ sử dụng được.

Meo chon dau phu thom ngon khong lo chua chat gay hai suc khoe-Hinh-2

Chọn đậu phụ ngon giúp món ăn thêm hấp dẫn

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên mua đậu phụ và sử dụng luôn để món ăn được đảm bảo nhất. Món đậu phụ khi để lâu dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe.

Cách làm đậu hũ viên thơm ngon cả nhà đều thích

Nguyên liệu: 

1 miếng đậu phụ, 2 quả trứng, 1 bát bột năng, 1 ít hành lá, 3 nhánh tỏi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 chút đường, 1 ít tinh bột, 1 chút tiêu, 1 lượng tinh chất gà, 1 lượng muối, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm thịt viên đậu phụ:

1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, bạn rửa sạch đậu phụ dưới vòi nước, sau đó cho vào chậu, dùng tay (tay sạch hoặc đi gang tay) vò nát đậu phụ, càng nhuyễn thì càng tốt.

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

2. Ướp gia vị

Đậu đã giã nhỏ, bây giờ ta nêm gia vị, cho 1 thìa muối, 1 thìa tinh chất gà, 1 chút tiêu rồi đập 2 quả trứng, 1 bát bột năng vào, tiếp tục dùng tay trộn đều. Khuấy đều cho đậu phụ và bột mì thành một hỗn hợp đặc hơn, không quá khô hoặc quá chảy, chỉ cần nặn thành hình quả bóng là được. Sau đó cắt một số nguyên liệu, ớt xanh và đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái thành khối, cho vào bát để dùng sau. Hành lá rửa sạch thái khúc dài. Đập dập tỏi, sau đó cắt tỏi băm nhỏ và để riêng.

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

3. Chiên đậu hũ viên

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đợi đến khi dầu nóng đến 50% thì dùng tay bóp nhuyễn đậu hũ, sau đó dùng thìa nạo ra từng viên rồi cho vào chảo dầu. Cho các viên đậu vào chiên ngập dầu cho đến khi bề mặt vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu dùng sau. Khi chiên, thỉnh thoảng lật mặt để các viên nóng đều và không bị dính vào nhau.

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

Bắc một cái nồi/chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi trút hành tỏi băm nhuyễn vào xào cho dậy mùi thơm. Sau đó đổ các viên ớt xanh và ớt đỏ vào nồi, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một chút muối, một chút tinh chất gà, một chút đường trắng cho vừa chín tới, tiếp tục cho vào chảo đảo đều, khi xào để dậy mùi thơm. Sau đó cho vào một bát nước đun trên lửa lớn.

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

 

Bước 4: Nấu đậu hũ viên

 Sau khi nước sôi, đổ các viên đậu đã chiên vào nồi, xào đều tay rồi tiếp tục đun trong vòng 1 phút để đậu hũ ngấm gia vị. Cho đến khi nước súp hơi sệt lại là có thể cho ra đĩa. Thịt viên đậu phụ làm theo cách đơn giản này vừa tươi, vừa mềm, thơm hơn cả thịt, trẻ em đặc biệt thích.

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

đậu phụ viên, viên thịt đậu, dạy nấu ăn

Lời khuyên:

Cách làm thịt viên đậu phụ được chia sẻ với các bạn hôm nay đã xong, cách làm rất đơn giản. Nếu bạn muốn ăn thịt thì có thể xay thêm một ít thịt băm vào, như vậy món đậu hũ chiên thịt viên sẽ ngon hơn. Thịt viên được làm theo cách này không chứa chất phụ gia nên gia đình có thể thoải mái ăn. Bạn có thể làm nhiều, cho vào túi bảo quản hoặc hộp bảo quản tươi, để trong tủ lạnh và lấy ra dùng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách chọn đậu phụ, bảo quản và chế biến món đậu hũ viên thịt ngon miệng hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích khi chọn đậu phụ và chế biến món đậu phụ ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Theo nguồn tổng hợp