Cách làm dưa xoài non giòn ngon chuẩn vị tại nhà

Xoài non mà muối dưa thì ngon tuyệt vời, mùa hè ai ăn cũng khen món này ngon ăn kèm với các thức ăn vừa chống ngán lại  ngon miệng. Với cách làm dưa xoài non giòn ngon chuẩn vị sau hy vọng bạn đọc có thêm cách muối dưa xoài non ngon nhất nhé.

Dưa xoài non là món ăn ngon, hấp dẫn ăn kèm với các món ăn vừa ngon lạ miệng, lại chống ngán. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món dưa xoài non cho gia đình dùng ngon miệng nhé.

Xem thêm: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-lam-xoai-lac-chuan-vi-an-mai-van-thich.html

Nguyên liệu làm dưa xoài non

– Xoài non: 1kg

– Đường: 0.5kg

– Dấm ngon: 300ml

– Ớt tươi: 2 quả

– Muối hạt: 1 thìa cà phê

– Lọ thủy tinh: 1 cái: Cần được rửa sạch sẽ và khô ráo

Cách làm dưa xoài non giòn ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xoài non: khi mua xoài non về bạn có thể cắt phần cuống rồi ngâm trong nước để phần mủ chảy ra hết. Sau đó bạn hãy dùng dao gọt gọt sạch vỏ rồi bổ đôi quả xoài, lấy hạt bỏ đi rồi thái miếng xoài vừa ăn. Vì là xoài non nên việc tách hạt cực kỳ dễ dàng. Bạn cũng có thể chỉ tách đôi quả xoài non, bỏ hạt rồi để thế muối. Tuy nhiên như vậy phải để thời gian lâu hơn xoài mới ngấm được.

– Ớt tươi: rửa sạch rồi thái lát to

Bước 2:  Sơ chế nguyên liệu xoài non

Rửa sạch ớt sừng, ngắt bỏ cuống, thái lát dọc. Bạn có thể dùng bột ớt để thay thế cho ớt tươi.

Cách làm xoài non ngâm chua ngọt

Bước 3: Rửa ngâm xoài non

 Chuẩn bị một nồi nước nấu sôi và một thau nước đá.

Nấu nước sôi thì bỏ xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay vào thau đá.

Cách làm xoài non ngâm chua ngọt

Ngâm xoài với nước đá khoảng 15 phút (giữ nước luôn lạnh như lúc đầu để xoài được làm lạnh lâu nhất). Sau đó vớt xoài ra rổ cho ráo nước.

Mẹo:

  • Việc trụng xoài qua nước sôi và vớt vào nước đá sẽ làm ức chế các enzyme trong xoài, giúp xoài non đỡ chua, bỏ mủ xoài, giảm chát hơn và giữ cho xoài giòn lâu, không bị thâm đen và thấm đều.
  • Nếu bạn không muốn đun sôi xoài thì bạn cũng có thể ngâm xoài với nước pha loãng muối và giấm để giúp xoài đỡ chua, bớt mủ sau đó cho vào thau nước đá càng lạnh càng tốt nhé.

Bước 4: Làm dưa xoài non

 Cho 300ml giấm vào nồi đun sôi rồi đổ 500 g đường vào cho tan hết. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để dung dịch giấm đường cho thật nguội.

Xoài non ngâm chua ngọtXếp xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt thái lát hoặc ớt bột tùy thích.

Tiếp theo đổ dung dịch giấm đường vào lọ thủy tinh cho ngập xoài thì được. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Xoài non ngâm chua ngọt

Sau khoảng 3 ngày thì bạn có thể mang ra sử dụng được rồi. 

Với chia sẻ cách làm dưa xoài non giòn ngon chuẩn vị tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món dưa xoài non cho gia đình dùng thưởng thức ăn ngon miệng nhất nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp