Bạn chỉ biết món gà chiên rán từ nguyên liệu gà tươi sạch mà chưa bao giờ thưởng thức món gà chay rán giòn tan chỉ cần với những nguyên liệu rất đơn giản thôi cùng với sự yêu thích chế biến các món ăn chay ngon của mình và sự khéo léo của đôi bàn tay vàng cùng công thức làm món gà rán chay dưới đây. Ngày cuối tuần bạn vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức không những ngon mà còn rất bổ dưỡng nhé.
Xem thêm lợi ích của việc ăn chay bấm vào link này:https://cachlamhay.vn/cach-an-chay-du-chat-dinh-duong-loi-ich-cua-viec-an-chay-dung-cach-tot-cho-suc-khoe-cua-ban.html
Cách làm gà rán chay giòn tan thơm ngon siêu đơn giản tại nhà cho cả nhà thêm vui
Nguyên liệu và dụng cụ làm gà rán chay dành cho 2 -3 người ăn
- Nấm bào ngư: 500 gr có thể hơn tùy vào khẩu phần ăn
- Bột chiên giòn: 70 gr
- Bột mì: 70 gr
- Bột nếp: 70 gr
- Bột bắp: 70 gr
- Baking soda: ½ muỗng cà phê
- Gia vị: muối, tiêu đen, hạt nêm chay
- Dầu ăn
- Tương ớt
Cách thực hiện món gà rán chay
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Trộn các loại bột chiên giòn, bột nếp, bột mì, bột bắp, baking soda với nhau, thêm một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tiêu đen, một muỗng hạt nêm chay trộn đều.
Cho 300ml nước vào trộn cho hỗn hợp bột đều, nhấc đũa lên thấy bột sệt là được.
Bước 2:Chiên nấm
Nhúng nấm qua hỗn hợp bột rồi đem chiên khi dầu nóng với lửa vừa (lưu ý nên nhúng từng miếng nấm để tránh nấm bị nát).
Bước 3: Chiên nấm vàng vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Thành phẩm món gà rán chay
Bạn xếp ra dĩa, có thể ăn kèm rau xà lách hoặc dưa leo, chấm kèm với tương ớt.
Vậy là đã hoàn thành món gà rán chay rồi, rất đơn giản mà lại ngon nữa, các bạn cùng vào bếp trổ tài cho gia đình mình nào! Chúc các bạn thành công.