CÁCH CHỌN GÀ NGON:
Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: Gà rang gừng
- 1/2 con gà, 2 miếng gừng, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương mặn, 1 thìa rượu nấu ăn, chút tỏi, nửa thìa đường
Cách làm gà rang gừng, thơm ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ cho thơm.
Bước 2: Ướp gia vị
- Nửa con gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi nêm chút nước tương, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn, nếu thích cho bột bắp thì cho ít.
Bước 3: Xào thịt gà
- Đảo đều thịt gà rồi ướp trong 30 phút.
- Đổ dầu mè vào chảo đun nóng, thêm gừng, xào cho thơm.
- Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi gà ngả màu.
- Sau đó cho 2 thìa nước nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 10g đường phèn vào đảo đều. Thêm nước ngập nửa gà, đậy nắp nồi, chuyển sang lửa vừa - nhỏ và đun khoảng 10-15 phút.
Cuối cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt gà rang hơi cạn, rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
Món gà rang gừng kiểu này thơm ngon, mềm ngọt ai ăn cũng thích!
Cách làm gà rang gừng, thơm ngon chuẩn vị chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món gà rang gừng thơm ngon, ăn cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ga-rang-gung-nau-kieu-nay-ca-nha-an-khong-dung-dua-d5..