Cách làm kho quẹt thơm ngon, chấm gì cũng hết sạch

Ngoài những nước chấm thông thường thì việc chế biến món kho quẹt ngon, chấm đồ ăn vừa lạ miệng lại dễ ăn với cách làm rất dễ dưới đây, hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm nước chấm ngon nhất cho món ăn luộc, hấp thêm phần chọn vị, ngon hơn.

Kho quẹt là món ngon dân dã của người miền Tây. Cách làm kho quẹt với vị âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm, kết hợp từ nguyên liệu thịt lợn beo béo, dai dai, tôm khô mềm mềm rất đặc trưng. 

Đặc biệt, với cách làm kho quẹt chấm rau củ ngon đúng điệu miền Tây này, bữa cơm của gia đình sẽ vô cùng thơm ngon, lại hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đấy nhé!

Nguyên liệu

50gr tôm khô

150gr thịt ba chỉ

Nước mắm, đường trắng, hạt tiêu

Ớt, tỏi, hành lá

Cách làm kho quẹt thơm ngon, chấm gì cũng hết sạch

- Bước 1: Sơ chế tôm khô.

Cho tôm khô vào bát, đổ nước ấm vào và ngâm trong khoảng 15 phút cho tôm mềm.

- Bước 2: Hòa gia vị

Hòa tan 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan hết. 

- Bước 3: Làm tóp mỡ cho kho quẹt

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ da rồi cắt thịt thành hạt lựu nhỏ. Mỗi miếng thịt đều có thịt và mỡ kèm nhau, như vậy thì sau khi nấu sẽ không bị khô. Cho thịt ba chỉ vào nồi, dùng đũa đảo đều cho thịt teo lại, ra mỡ. 

Chú ý: Bạn không cần cho dầu ăn, vì thịt ba chỉ sẽ tiết ra nước mỡ. Nếu cho dầu sẽ bị thừa dầu mỡ dẫn đến ngấy. 

Khi thấy thịt ba chỉ chuyển qua màu vàng là được.

Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là thứ gia vị ngon "thần sầu" khiến món ăn lên hẳn một tầm cao mới! - Ảnh 4.

 - Bước 4: Vớt phần thịt đã sém cạnh ra. Sau đó cho 5 nhánh tỏi đập dập vào phi thơm. Khi tỏi đã ngả vàng, cho tôm khô vào, đảo đều tay. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, thịt ba chỉ, 1 muỗng cà phê tiêu vào. 

Cho tiếp ớt cắt nhỏ để thêm cay. Khi thấy nồi kho quẹt có độ sệt lại, hỗn hợp nước vơi đi 1/3 thì tắt bếp.

Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là thứ gia vị ngon "thần sầu" khiến món ăn lên hẳn một tầm cao mới! - Ảnh 5.

Rắc hành lá cắt nhỏ vào nồi kho quẹt là xong. 

Món kho quẹt chấm rau củ này ăn kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm.

Với cách làm kho quẹt này, chị em nhớ đun ở lửa nhỏ vừa cho hỗn hợp nước mắm cô đặc lại từ từ và tránh bị cháy khét khi đun ở nhiệt độ cao, sẽ làm món nước mắm kho quẹt mất độ ngon đấy.

Cách làm kho quẹt thơm ngon, chấm gì cũng hết sạch chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món nước chấm tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức, góp phần tăng hương vị của món hấp, luộc ngon hơn.

Theo nguồn: Tổng hợp