Cách làm mì cay Hàn Quốc đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả. Với cách làm món mì cay Hàn Quốc thơm ngon, ngọt vị của gà cùng các gia vị khác thấm đượm tạo nên món ăn hấp dẫn cho bữa sáng mùa đông vừa giữ ấm nhiệt lại có sức khỏe tốt nhất.

Nguyên liệu trong cách nấu mì cay cho 4 người ăn:

Nguyên liệu nấu mì cay

Nguyên liệu đầy đủ chuẩn bị nấu mì cay Hàn Quốc

2 bộ khung xương gà

200gam củ cải trắng

200gam kim chi cải thảo

8 con tôm

200gam mực ống

10gam nghêu

50gam thịt lợn ( nên chọn thịt lợn mông)

200gam nấm kim chi

100gam hành

4 vắt mì Hàn Quốc

100gam bột ớt ( chọn bột ớt Hàn Quốc)

Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối

Cách làm mì cay Hàn Quốc đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Củ cải thái thành miếng vuôn vừa ăn - cách làm mì cay hàn quốc

Củ cải thái thành miếng vuôn vừa ăn – cách làm mì cay hàn quốc

Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

Làm sạch tôm mực - cách làm mì cay hàn quốc

Làm sạch tôm mực – cách làm mì cay hàn quốc

Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

Thái xúc xích - cách làm mì cay hàn quốc

Thái xúc xích – cách làm mì cay hàn quốc

Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

Nấm kim châm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối. Sau khi ngâm xong trong khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng

Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

Ninh xương gà làm nước dùng - cách làm mì cay hàn quốc

Ninh xương gà làm nước dùng – cách làm mì cay hàn quốc

Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

Bước 3: Dùng mì

Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.

Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

Hoàn thiện món mì cay - cách làm mì cay hàn quốc

Hoàn thiện món mì cay – cách làm mì cay hàn quốc

Tuỳ theo khả năng ăn cay của từng người, bạn tiếp tục chế phần nước ớt đã đun vào phần mì đã chuẩn bị cho hợp lý. Lưu ý là nước ớt rất cay, do vậy bạn cần cân nhắc cẩn thận để chế nước cho phù hợp.

Với cách làm mì cay này, bạn có thể áp dụng trong những ngày Đông lạnh hoặc những ngày trời mưa sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công.