Chuẩn bị nguyên liệu
- Bạch tuộc: 1kg
- Gia vị: sa tế , dầu hào, dầu ăn, mật ong, muối
- Sả, tỏi, hành khô
Cách chế biến món bạch tuộc nướng
Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon
Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa sa tế + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa mật ong + sả, tỏi, hành khô băm nhỏ.
Bạch tuộc ướp sa tế
Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt:
Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa ớt bằm nhỏ + 1/2 thìa muối (thực tế bạch tuộc hay mặn sẵn vì sống dưới biển ngấm sẵn vị muối biển, trong quá trình đánh bắt vận chuyển đến tay người mua, bạch tuộc cũng thường bị ngâm ướp nên tốt nhất bạn không cần cho muối hoặc chỉ cho rất ít muối)
Sau khi ướp đem bỏ tủ lạnh nửa tiếng cho bạch tuộc ngấm đều gia vị.
Cách nướng bạch tuộc
Cách nướng bạch tuộc bằng bếp than
Nhóm than đỏ.
Đợi than chín hồng thì đặt vỉ sạch lên trên.
Gắp từng con bạch tuộc đã ướp ngấm gia vị lên vỉ nướng.
Trong khi nướng, liên tục trở bạch tuộc đều tay và quết thêm dầu ăn lên bạch tuộc để món ăn không bị cháy khét.
Khi bạch tuộc chín vàng, tỏa mùi thơm, các râu co lại là bạn có thể gắp ra đĩa để bày biện và thưởng thức.
Cách nướng bạch tuộc bằng lò nướng
Cho bạch tuộc lên khay, phết đều dầu ăn lên mình bạch tuộc để món ăn không bị khô và cháy khét khi nướng.
Nướng 15-20 phút ở nhiệt độ khoảng 220 độ C cho đến khi bạch tuộc chín thơm, vàng đều.
Với cách ướp gia vị trên và cách nướng hi vọng các bạn sẽ có món bạch tuộc nướng thơm ngon đúng điệu nhé