Cách làm món bạch tuộc xào sả ớt cuối tuần thơm ngon nhất

Bạch tuộc xào sả ớt là món ăn ngon,lạ miệng .Với các nguyên liệu dễ mua,cách làm món bạch tuộc xào sả ớt không khó.Cuối tuần cả nhà cùng nhau thưởng thức món ăn này thì còn gì ngon bằng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg bạch tuộc còn tươi.
+ 1 hũ Sa tế tôm.
+ Hành tây, hành khô, tỏi, sả, ớt băm.
+ Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm bạch tuộc xào sa tế sả ớt

Bước 1: Sơ chế

Bạch tuộc mua về rửa sạch bằng nước lạnh, dùng dao cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để riêng vào 1 cái tô. Bỏ hết phần nội tạng của bạch tuộc: Giữ thân bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất, luồn kéo song song với mặt đất, đưa kéo vào sau gáy và cắt. Tiếp đến, xẻ đôi thân để lộ nội tạng bên trong bạch tuộc. Tiếp nữa, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong. Sau cùng rửa nhẹ bạch tuộc với muối để tẩy hết chất nhờn, có một mẹo nhỏ đó là ta có thể đun lá ổi rồi rửa lại bạch tuộc cho khử mùi tanh cũng rất hiệu quả.tế này chúng ta nên chọn những con bạch tuộc to còn tươi sống thì thịt của chúng mới dai ngon.

Sau khi làm sạch bạch tuộc rồi để ráo nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tây lột bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch thái múi cau vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

Tỏi, hành khô làm sạch băm nhỏ, ớt khô cho vào để ướp với bạch tuộc. Với cách làm bạch tuộc xào sả ớt thì bước ướp bạch tuộc là quan trọng nhất nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn nên các bạn cần làm theo đúng công thức như sau: Nêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường rồi để bạch tuộc ngấm gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Xào bạch tuộc

Lấy 1 cái chảo đặt lên bếp đổ dầu ăn vào, bật lửa đun dầu nóng để phi thơm hành tây sau đó cho bạch tuộc đã ngấm gia vị vào xào đều tay đến khi chín thì dừng.

Nhắc chảo xuống bếp đổ bạch tuộc chín đổ ra đĩa, dọn lên mâm chuẩn bị thưởng thức.

 

Với cách thực hiện trên thật đơn giản đúng không cá bạn.Hi vọng các bạn có món ăn ngon nhất cho cả gia đình  mình nhân dịp cuối tuần nhé.