Cách làm món cá chép kho sả ớt giúp ăn ngon miệng không nên bỏ lỡ

Cá chép kho sả ớt là món ăn ngon, đậm đà hương vị thơm của mùi sả kết hợp thịt cá ngọt hòa cùng các gia vị.Món này rất thích hợp cho những ngày tiết trời mát mẻ.Chỉ với các bước đơn giản các bạn làm được món ngon cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức rồi nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Sả và ớt là hai nguyên liệu không thể thiếu trong món này.

1 con cá chép.

1 nhánh gừng nhỏ

Hành khô

ớt bột, ớt xanh, ớt đỏ

Gia vị: Nước mắm, muối.

Cách làm

Bước 1:

Làm sạch cá. Chúng ta cắt từng khoanh ngắn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối để khoảng chừng 30 phút.

Gừng ra giã nhuyễn, sả băm nhuyễn với ớt quả hoặc dùng máy xay nhuyễn xả và ớt.

Ớt xanh cắt ngắn thành từng khoanh ngắn.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi rán cá sơ qua, sau đó cho cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng một chiếc nồi nhỏ đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, để gừng, sả, ớt vào nồi xao cho thơm.

Xao từ 3-4 phút, sau đó xếp từng lát cá vào nồi đổ ít nước và thêm mắm, muối, đường lên bề mặt cá,đậy kín nắp,thỉnh thoảng cho vào nồi một ít nước sôi nóng.

Đun lửa nhỏ, thêm vào nồi cá hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.

Tiếp tục kho cá, đun lửa nhỏ, thêm ít ớt xanh vào kho cùng. Kho đến khi cá thấm hết gia vị, bạn nêm nếm lại để chỉnh sửa tùy theo khẩu vị của gia đình.

Với cách làm nhanh và đơn giản đúng không các bạn.Món cá của chúng mình đã xong rồi đó.Món cá này mà ăn cùng cơm nóng trong ngày trời lạnh thì tuyệt vời làm sao