Cách làm món cá trắm hấp lá ngải cứu tuyệt ngon

Cá trắm nhiều dinh dưỡng kết hợp lá ngải cứu là món ăn tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể tốt. Dưới đây là cách  làm món cá hấp lá ngải cứu nhé

Nguyên liệu:

- 1 kg cá trắm

- 1 mớ ngải cứu non

- 100 g thịt heo

- 2 quả trứng gà

- 5 chiếc nấm hương

- 1 nhánh gừng

- 1 nhánh nghệ

- 2 củ hành khô

- Vài cọng hành hoa và thì là

- 2 thìa canh mẻ ngấu

- Gia vị, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

- Cá trắm chọn con to, sơ chế sạch, cắt khúc dày 5-7 cm.

- Lá ngải cứu nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

- Thịt heo chọn phần mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhỏ.

- Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

- Hành hoa, thì là thái nhỏ.

- Gừng, hành, nghệ giã nhuyễn.

- Mẻ nghiền lấy nước.

Bước 2:

- Cho cá vào âu, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa muối, vài giọt nước mắm cho dậy mùi, gừng, hành, nghệ. Đeo bao tay và chà xát hỗn hợp trên cả trong và ngoài cá cho kỹ. Để 30 phút cho ngấm.

- Dùng một âu khác cho tất cả hỗn hợp gồm: rau ngải cứu (bạn nhớ chừa lại một ít lá dùng cho bước sau), thịt heo xay, nấm hương, trứng gà, hành hoa, thì là, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 1 thìa camh dầu ăn vào trộn cho thật đều thành một khối dẻo quánh.

Bước 3:

- Nhồi hỗn hợp lá ngải cứu vừa trộn ở trên vào bụng của cá. Bắc xửng hấp lên bếp, lót một lớp lá ngải cứu xuống phía dưới, đặt cá lên trên và hấp chín. Thời gian hấp ước chừng khoảng 30 phút. Nên thưởng thức ngay khi cá vừa chín tới nóng hổi cùng nước chấm mắm gừng.

với các bước trên bạn có món cá hấp  ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng rồi