Nguyên liệu chuẩn bị
- 800 gram đùi gà
- 500 gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 10 gram tiêu
- 10 gram bột tỏi
- 10 gram bột ớt
- 10 gram bột nghệ
- 10 gram muối
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà
Cách làm món gà rán
Bước 1: Sơ chế gà
Rửa sạch gà với nước muối và lát gừng, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước.
Gà chiên gión – Gà để nguyên miếng, rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Trộn trứng với sữa
Trứng gà đập trứng cho vào tô, đổ sữa tươi vào tô khuấy đều.
Ga ran – Trộn tươi sữa với trứng gà
Bước 3: Ướp gà cùng các gia vị
Gắp thịt gà cho vào tô hỗn hợp trứng và sữa, ướp trong 20 phút cho thịt gà mềm và ngon hơn.
Bước 4: Trộn bột và gia vị làm lớp vỏ thịt gà
Đổ tất cả gia vị và loại bột: bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng với bột mì vào một thau lớn. Dùng muỗng trộn đều để làm gia vị cho lớp vỏ thịt gà.
Bước 5: Lăn gà với hỗn hợp bột đã trộn
Gắp từng miếng gà từ hỗn hợp trứng và sữa, lăn vào bột sao cho bột dính đều mặt miếng gà, sau đó để lại vào hỗn hợp trứng và sữa cho thấm ướt thịt gà, rồi gắp miếng gà lăn lại qua bột. Dùng cách này để tạo 2 lớp da cho thịt gà thêm giòn và ngon. Cứ thế, lăn thịt gà qua bột để ra một đĩa lớn.
Canh ga chien – Lăn thịt gà với bột trước khi rán
Bước 6: Chiên gà rán
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu ăn sôi. Thả từng miếng gà vào chảo dầu đang sôi, lưu ý lựa miếng to nhất để tranh thủ lửa bếp to, sau đó mới gắp miếng nhỏ vào. Không nên cho nhiều miếng gà vào chảo cùng một lúc vì như vậy sẽ làm nhiệt độ dầu ăn giảm, thịt gà sẽ chín chậm.
Chỉ cần làm theo 6 bước trên các mẹ đã có món gà rán giòn thơm ngon cho cả gia đình yêu rồi nhé.Chúc các bạn thành công.