Cách làm món gỏi dưa leo tai heo thơm ngon cho buổi cuối tuần

Dưa leo mát kết hợp với tai heo thì tuyệt ngon.Món ăn vừa đậm đà hương vị ngọt của dưa leo cùng với vị béo giòn của tai  heo là món ăn thích hợp cho buổi cuối tuần.Dưới đây là cách làm món gỏi dưa leo tai heo ngon nhất nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

 3 cái tai heo

– 2 quả dưa chuột

– 1 quả ớt sừng

– 2 thìa canh lạc rang giã nhỏ

– 3 tép tỏi băm

– 1 củ hành tím thái mỏng

– Rau răm thái nhỏ

– Phồng tôm ăn kèm

– 1 miếng gừng

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa canh rượu trắng

– 1 thìa canh giấm

– 1 củ hành tây

– 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có)

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh nước cốt chanh

– 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1:

– Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

Bước 2:

– Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

Bước 3:

– Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có.

– Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút.

– Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

Bước 4:

– Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

Bước 5:

– Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh nước mắm; 1muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

Bước 6:

– Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho gỏi dưa leo tai heo ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Với cách làm trên thật đơn giản đúng không nào.Các bạn hãy  làm món gỏi này cho cả gia đình thưởng thức dịp cuối tuần này nhé.