Nguyên liệu chuẩn bị
1 cái tai heo
– 300g ngó sen
– 2 quả chanh
– 2 củ cà rốt nhỏ
– 1 củ tỏi
– 50g lạc rang
– 2 quả ớt tươi
– Rau thơm: rau húng, rau mùi
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa canh nước mắm
Cách làm gỏi ngó sen tai heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tai heo: Bạn dùng dao cạo lại thật sạch phần tai heo. Sau đó bạn cho vào chậu nước muối loãng để rửa lại cho sạch
– Ngó sen: nhặt sạch, sau đó cắt thành các khúc có độ dài khoảng 5cm. Chú ý, trước khi cắt hãy chuẩn bị một chậu nước muối loãng, cho thêm vài giọt chanh, vừa cắt ngó sen vừa cho vào nước ngâm ngay. Làm như vậy thì ngó sen sẽ không bị thâm đen mà sẽ trắng đẹp, trông sẽ đẹp mắt hơn.
– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch sau đó nạo sợi
– Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ
– Ớt cay: rửa sạch rồi băm nhỏ, có thể dùng 1 quả để chẻ hoa để trang trí cho bắt mắt
– Rau thơm: nhặt sạch, rửa sạch rồi để cho ráo nước rồi thái nhỏ vừa.
Bước 2: Luộc tai heo
Tai heo sau khi đã sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi luộc chín. Sau đó thì vớt ra để nguội bớt rồi thái miếng mỏng.
Bước 3: Pha nước trộn
Cho nước mắm + đường + tỏi + ớt + nước cốt chanh vào cùng một bát rồi khuấy đều. Nước mắm chua ngọt dùng để trộn gỏi tai heo ngó sen là chuẩn nhất.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho ngó sen và cà rốt vào bát tai heo, sau đó bạn cho nước trộn đã làm ở bước 3 vào, dùng tay (mang bao tay) bóp đều một lần. Tiếp đến bạn cho rau thơm vào bóp cùng, để nguyên khoảng 15 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị thì món gỏi sẽ ngon hơn.
Trước khi ăn, bạn rắc lạc rang lên trên cùng , khi ăn chỉ cần trộn đều lên là đã có thể thưởng thức rồi đấy. Món gỏi ngó sen tai heo có vị chua chua, khi ăn dai giòn sần sật lại có cảm giác rất thanh mát, mang đến cho người ăn cảm giác thúc vị, cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Thật đơn giản đúng không nào.có món gỏi tuyệt ngon rồi nào mình cùng gia đình thưởng thức nhé.Chúc các bạn ngày thêm nhiều món ăn lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức nhé.