Cách làm món hủ tiếu xào nấm thơm ngon cho bữa sáng gia đình

Bữa sáng rất quan trọng, bạn hãy làm món này cho cả gia đình ăn bữa sáng nhé. Cách làm cũng rất dễ,nhanh. Với các bước dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món sáng thơm ngon cho gia đình thân yêu nhé.

Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu khô 

- 400g nấm rơm, 4 cái nấm đùi gà hàn quốc 

- 200g hẹ, 2 củ cà rốt, 2 muỗng canh bột gia vị nấm, 2 muỗng canh xì dầu nấm, 1 muỗng canh dầu hào nấm, 1 củ hành tây, 1 bó hành lá, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 mg cafe dầu mè

-  Ngò tiêu, tỏi, ớt

Cách làm

Bước 1: Ngâm hủ tiếu 30 phút cho mềm, vớt ra để ráo. Rau cải và nấm rửa sạch, cắt vừa miếng ăn.

Bước 2: Làm nóng ít dầu trong chảo, cho hành vào xào thơm, thêm cà rốt vào xào 2 phút rồi cho nấm rơm vào xào săn. 

 

Bước 3: Cho nấm đùi gà, ớt chuông vào xào thêm vài phút. Cho 1/2 gia vị vào, đảo đều, tắt bếp. Múc rau ra bát.

Bước 4: Bắc chảo lại lên bếp, cho dầu và hành vào xào  thơm, kế đến cho hủ tiếu vào xào trong vòng 10 phút. Cho gia vị còn lại và hẹ vào, trộn đều.

Bước 5: Hủ tiếu vừa đủ mềm, thì cho tô rau trở lại chảo, thêm xì dầu, dầu hào, dầu mè, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

 

Bước 6: Trộn đều và tắt bếp. Cho hủ tiếu lên đĩa , xếp nấm, rau, ngò tiêu lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.