Nguyên liệu
Lươn
Vài quả ớt sừng
Gừng
Tỏi
Nước mắm, hạt nêm
Đường kính
Đậu phộng rang
Dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Làm lươn
Lươn sau khi mua về làm sạch, các bạn có thể dùng muối sát vào lươn cho hết chất nhờn hoặc có thể dùng tro bếp cũng sẽ giúp hết phần chất nhờn ở da lươn
Lấy dao sắc khứa 2 bên lương con lươn rồi cuộn chúng lại
Dùng chiếc tăm ghim cho lươn không bị bung ra
Bước 2: Ướp lươn
Lấy một bát to cho lươn vào đó ướp cùng với 1 thìa nước mắm ngon, đường kính và bột nêm
Bước 3: Chuẩn bị gừng tỏi
Gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cắt thành lát
Tỏi khô cũng bóc sạch vỏ ngoài rồi đập dập
Bước 4: Chiên lươn
Cho chảo lên bếp, đổ chút dầu vào chờ cho nóng thì các bạn cho tỏi vào phi thơm
Tiếp tục trút gường và ớt vào đảo cho dậy mùi thơm
Thêm tiếp chút dầu vào chảo rồi thả lươn vào chiên tới khi thấy lươn vàng giòn là được.