Cách làm món lươn xào sả ớt tuyệt ngon đưa cơm ăn nhiều

Thịt lươn là món ăn ngon có nhiều chất đạm và bổ dưỡng giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.Món lươn rất dễ mua bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc chợ ở quê nên chọn những con lươn tươi vàng để nấu sẽ ngon hơn.Cuối tuần cùng gia đình thưởng thức món lươn xào sả ớt thì còn gì ngon bằng đúng không nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lươn : 300g
  • Nước cốt dừa
  • Miến
  • Hành khô, hành lá, sả, hạt tiêu, bột cà ri, đường
  • Mộc nhĩ ( hay còn gọi là nấm mèo)

Lươn ngon

Các bước làm món lươn xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có được món lươn xào lăn ngon, khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Các bạn hãy chú ý làm theo các hướng dẫn sau nhé.

Cách làm lươn xào lăn

Sơ chế lươn

– Lươn mua về, các bạn làm sạch và bỏ phần ruột lươn đi. Tiếp đến, bạn cho lươn vào rổ cùng với muối ăn và nước cốt chanh. Chà xát mạnh bằng tay để làm cho lươn hết nhớt cũng như hết vị tanh.

– Tiếp đến, bạn rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ( 4cm – 5cm).

– Bạn cho lươn vào một bát tô lớn. Cùng với đó là cho tiêu, muối trắng, hạt nêm,  và hành khô thái mỏng vào lươn. Bột cà ri bạn hòa vào một chút nước ấm rồi cho vào tô lươn để ướp. Mục đích để món lươn xào có màu đẹp hơn. Thời gian ướp khoảng 20-25 phút để thịt lươn ngấm đều gia vị.

Miến khô

– Miến khô bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

– Tiếp đến bạn luộc sơ miến qua nước sôi, rồi vớt ra xả qua nước lạnh. Mục đích là để các sợi miến không dính vào nhau.

Nguyên liệu khác

– Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm trong khoảng thời gian 8-10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt phần chân và thái sợi mỏng.

– Các loại rau bạn nhặt sạch, bỏ lá vàng và rửa lại với nước. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Rau ngổ thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn,

– Sả + ớt rửa sạch, thái lát mỏng và băm nhuyễn.

Cách nấu lươn xào lăn

Bước 2: Tiến hành thực hiện lươn xào lăn

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành dập dập vào phi thơm vàng, tiếp đến cho xả và ớt vào phi cùng cho thơm.

– Sau khi phi thơm vàng, bạn cho bát lươn đã tẩm ướp gia vị ở bước trước vào xào. Cho thêm một chút nước cốt dừa để món ăn mang thêm vị béo thơm.

– Đậy nắp lai và giữ lửa nhỏ để xào cho đến khi lươn chín đều thì cho mộc nhĩ vào xào cùng. Cho thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.

– Khi lươn đã chín, bạn cho miến qua sơ chế vào xào cùng. Đảo đều tay để miến không bị dính và giữ lại được độ dai. Bạn có thể nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.

– Khi tất cả đã chín, bạn cho hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho đẹp mắt. Đảo đều và tắt bếp.

Với cách làm trên các bạn có món ngon xào sả ớt tuyệt ngon cho cả gia đình mình rồi nhé.Chúc các bạn và gia đình có món ăn ngon lạ miệng cho dịp cuối tuần nhé.