Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon,lạ miệng cho cả nhà dịp cuối tuần

Món mề gà xào tỏi thực hiện rất đơn giản,với 2 nguyên liệu dễ mua là mề gà và các gia vị khác tỏi...Sự kết hợp của các gia vị này tạo nên món mề gà thơm ngon,giòn không ngán giúp  cả gia đình có bữa cơm ngon miệng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Mề gà: 10 - 12 cái

- Ngồng tỏi: 1 bó nhỏ (mua ở các siêu thị)

- Ớt sừng xanh: 1 quả

- Ớt đỏ: 2 - 3 quả

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Nước tương mặn: 30ml

- Nước tương nhạt: 30ml

- Rượu nấu ăn: 30ml

Hạt tiêu, dầu ăn, đường, muối, giấm (hoặc nước cốt chanh)....

Cách làm mề gà xào ngồng tỏi

- Bước 1: Cho mề gà ra bát tô rồi đổ muối vào bát, dùng tay bóp kỹ và đều trong khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước sạch, gạn nước. Tiếp tục lấy nước cốt chanh, hoặc giấm cho vào bát tô và bóp tiếp khoảng 5 phút nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước thêm vài lần nữa rồi đổ ra rổ để ráo nước. Sau đó thái mề gà thái thành lát vừa ăn, cho mề gà vào âu cùng với gừng cạo sạch vỏ thái sợi + 30ml rượu + 2 thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng.

- Bước 2: Ngồng tỏi nhặt rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 3 - 5 cm; Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo. Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì trút ớt đỏ + một chút tiêu vào phi thơm. Sau đó các mẹ nhớ nhanh tay đổ mề gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thấy mề gà săn lại thì đổ ớt xanh, ngồng tỏi và chút muối cùng một ít nước vào xào chung.

- Bước 3: Khi nước trong chảo sôi, các mẹ chỉnh lửa về mức nhỏ vừa, sau đó nêm thêm 30ml nước tương mặn + 30ml nước tương nhạt, đảo đều để các nguyên liệu trong chảo ngấm gia vị. Xào đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút đường, đảo đều, xào tiếp đến khi nước trong chảo cạn thì tắt bếp và trút ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Chỉ với 3 bước trên các bạn có món mề gà xào ngồng tổi thơm ngon cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức dịp cuối tuần rồi nhé