Cách làm món mực chiên nước mắm cực ngon không thể bỏ qua

Mực chiên nước mắm là món ăn ngon, dễ làm. Dưới đây là cách hướng dẫn nấu món mực chiên mắm nhé.Món này ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời,với các bước làm đơn giản thôi tạo nên món ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi nhé.

Nguyên liệu:

– Mực sữa: 200g
– Nước mắm: 1 muỗng
– Tỏi băm: 1 muỗng
– Tương ớt: 2 muỗng
– Bột nêm: 1 muỗng cà phê
– Đường: 2 muỗng cà phê

Cách nấu món mực chiên nước mắm ngon

- Trước tiên, hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực) để giảm bớt mùi tanh của mực. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Cách làm mực chiên nước mắm 3

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách làm mực chiên nước mắm 4

Bước 2: Pha nước mắm: trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mì chính trong 1 cái bát con.

Cách làm mực chiên nước mắm 5

Bước 3: Đặt một dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi thì cho mực vào chiên, khi lượng dầu chiên phải đủ ngập mực. Chiên đến khi mực chín vàng thì vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu.

Cách làm mực chiên nước mắm 6

Bước 4: Tiếp theo, đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

Bước 5: Sau đó cho số nước mắm đã pha sẵn vào trong chảo đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Cách làm mực chiên nước mắm 7

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Cách làm mực chiên nước mắm 8