Nguyên liệu món ngan xào chua ngọt
Thịt ngan: 300gr.
1 -2 trái chanh.
Hành khô, tỏi băm.
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay.
Cách nấu món ngan xào chua ngọt
Bước 1: Thịt ngan mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào tô để ướp với ½ muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu xay.
Bước 2: Tiếp đến cho hành khô băm nhuyễn vào ướp. Sau khi nêm hết gia vị bạn sẽ trộn đều cho ngan gấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo đó bạn sẽ vắt 1 trái chanh cho phần nước cốt chanh vào. Thêm 1 muỗng đường nữa tiếp tục trộn đều lên sau đo ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Ướp xong thịt ngan các bạn đặt chảo lên bếp đổ nhiều dầu ăn vào đợi chảo nóng thì cho từng miếng thịt ngan vào chiên vàng đều là được.
Bước 5: Chiên vàng xong chúng ta sẽ cho ra ngoài, tiếp tục đặt chảo lên bếp đổ 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ thịt ngan đã chiên vàng vào xào
.
Bước 6: Nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh nấu đến khi thịt nga hơi keo lại là được nhé.
Chỉ với 6 bước các bạn đã có món ngan xào chua ngọt thật tuyệt vời cho cả gia đình rồi.Món ăn thêm đậm đà thưởng thức cùng cơm nóng với cả nhà nhân dịp cuối tuần thì vui vẻ biết bao.Chúc các bạn ăn ngon miệng.