Cách làm món ốc nhồi thịt thơm ngon đậm vị nhất.

Ốc có rất nhiều canxi bổ dưỡng cho xương tốt. Món ốc luộc là món ăn hàng ngày. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc bí quyết làm món ốc nhồi thịt thơm ngon nhất. Với 2 nguyên liệu chính là ốc cùng thịt nạc cùng các gia vị tạo nên món ăn ngon đậm vị cho cả gia đình. Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cao bảo vệ sức khỏe trong thời gian chuyển mùa.

Nguyên liệu làm món ốc bươu nhồi thịt

1 kg ốc bươu.

100 gr giò sống.

100 gr thịt xay.

100 gr nấm mèo băm nhỏ.

Sả cây, 1 củ gừng, 2 củ hành tím, 4 - 5 quả ớt sừng đỏ.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.

Rau ăn kèm: Chuối chát, khế, tía tô, rau thơm.

Cách thực hiện món ốc bươu nhồi thịt 

Bước 1: Sau khi mua ông về. Cho 1 kg ốc bươu ngâm vào tô, ngâm chung với 1 lít nước và 3 quả ớt được cắt khúc. Ngâm trong 1 tiếng, sau đó chắt nước ra, rửa sạch ốc.

Việc ngâm ốc là để cho các chất bẩn trong ốc tiếc bớt ra. Nên công việc này các bạn nội trợ cần thực hiện bước này nhé. 

Bước 2: Cho ốc vào nồi luộc, thêm 5 cây sả để ốc khi luộc xong sẽ thơm hơn. Luộc trong vòng 30 phút là ốc chín, bạn vớt ốc ra, để nguội.

Bước 3:Sau khi ốc luộc xong, chờ muội hơn bạn dùng nỉa lấy thịt ốc ra khỏi vỏ (lưu ý: bỏ phần đuôi ốc). Sau đó băm nhuyễn thịt ốc.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ăn mãi vẫn thèm

Bước 4: Trộn thịt ốc băm nhuyễn cùng 100 gr giò sống, 100 gr thịt xay, 100 gr nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ăn mãi vẫn thèm

Bước 5: Rửa sạch vỏ ốc, dùng 1 bẹ lá sả cho vào bên trong vỏ ốc, dùng hỗn hợp thịt ốc ở bước 4 nhồi với một lượng vừa phải vào bên trong vỏ ốc (lưu ý: nhồi chặt tay để thịt ốc không bị rơi ra khi luộc).

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ăn mãi vẫn thèm

Bước 6: Cho hết ốc đã được nhồi thịt vào nồi xửng, hấp trong 30 phút.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ăn mãi vẫn thèm

Bước 7: Để món ốc tròn vị hơn, bạn cần có một chén nước chấm thật ngon.

Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào chén, sau đó cho thêm 4 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ăn mãi vẫn thèm

Thành phẩm

Món ốc bươu nhồi thịt ăn kèm với nước mắm gừng và rau sống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày giao mùa, thời tiết mát mẻ này đó.

Với cách làm rất đơn giản bạn có thể tự tay làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Món ốc có giá trị dinh dưỡng rất cao. Mỗi tuần các bạn nội trợ nên làm  một lần để cho cả nhà thưởng thức vừa giảu canxi lại bồi bổ sức khỏe.

Nguồn tổng hợp