Cách làm món rau cải thìa sốt nấm thơm ngon không nên bỏ qua

Rau luộc là bữa ăn quen thuộc hàng ngày .Chế biến như nào cho món rau thêm phần đậm đà và hấp dẫn giúp ăn ngon miệng là điều mà bà nội trợ  nào cũng cần biết. Dưới đây là món rau cải thìa luộc kết hợp với nấm giúp tăng cường sức khỏe hơn cho gia đình mà nên biết nhé

Nguyên liệu chuẩn bị

-Cải thìa: 300gr
-Nước dùng rau củ: 200ml
-Nấm đông cô: 150gr
-Nấm đùi gà: 150gr
-½ củ cà rốt, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 ít bột năng, muối, tiêu, đường, nước tương, bột nêm chay.

Các bước thực hiện làm món cải sốt nấm

Bước 1: Trước hết các bạn hãy đem sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé:

Cải thìa sau khi mua về các bạn dùng dao cắt ngang ở phần thân trắng của cây, như vậy sẽ tạo thành 4 bông hoa vô cùng xinh xắn còn phần lá thì các bạn để riêng ra sau đó mang đi rửa sạch một cách nhẹ nhàng phần thân và cả phần lá của cây cải.

Nấm đông cô thì các bạn mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm sau đó khứa 2 đường vuông góc lên trên mặt nấm để bông nấm sau khi xào nhìn sẽ xinh xắn hơn và hơn nữa sẽ ngấm đều gia vị. Đun nước sôi các bạn cho trần 4 bông hoa hồng qua nước sôi sau đó đun thêm khoảng 1 phút rồi vớt ra một cái đĩa để riêng. Làm nóng chảo rồi đợi cho chảo nóng thì các bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào trong chảo, khi dầu ăn sôi thì các bạn cho gừng cùng với phần đầu hành đã được bằm nhỏ vào trong chảo phi thơm, tiếp đến thì các bạn cho nấm đông cô vào xào cùng.

Cách làm món cải thìa xào nấm đông cô

Bước 2: Đảo đều phần nấm đông cô sau đó nêm vào đó 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm thịt gà, 150 gram nước dùng gà . Các bạn có thể thay thế phần nước dùng gà này bằng bất kì loại nước dùng xương heo hoặc nước ninh của các loại rau củ quả nào đó đều được. Tiếp tục các bạn cho phần thân cải và lá cải vào chảo, đảo thật đều trong khoảng 2 phút rồi sau đó tắt bếp. Chuẩn bị thêm 1 cái đĩa đủ rộng sau đó xếp hoa hồng cải thìa sang 1 bên còn 1 bên còn lại thì dùng để xếp lá cải.

Cách làm món cải thìa xào nấm đông cô

Nấm đông cô các bạn sẽ xếp lên phía trên của lá cải. Phần nước sốt thì các bạn hãy làm như sau: sau khi xếp các loại rau và nấm ra mặt đĩa, phần nước còn lại trong chảo các bạn hãy hòa thêm tinh bột ngô vào rồi khuấy thật đều tay đến khi tạo thành 1 hỗn hợp dạng sền sệt thì hãy tắt bếp và rưới thêm phần nước sốt này lên phía của rau cải.

Chỉ đơn giản vậy thôi mà các bạn đã hoàn thành xong một món rau xào vừa ngon lại vừa bổ. Món ăn này sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của nấm và cả màu xanh vô cùng bắt mắt của rau cải thìa.