Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà

Thịt bò rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Vậy chế biến như nào cho món thịt bò hấp dẫn, bổ dưỡng. Với hướng dẫn dưới đây rất đơn giản các bạn có thể làm món bò cuộn kim châm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

3 lạng thịt bò ngon

3 lạng nấm kim châm

Gừng, tỏi khô, hành lá

1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cho thịt bò vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho thịt bò cứng lại, bạn lấy thịt bò ra rồi thái thành những miếng mỏng bản to. Với cách này các bạn sẽ thái thịt bò dễ hơn không bị nát và khi cuốn nấm sẽ dễ hơn. Khi đã thái thịt bò xong, bạn hãy cho các gia vị muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào và tỏi, hành băm nhỏ vào thịt bò trộn lên để ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó, cho ra rổ để ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc, sau đó rửa sạch rồi trần qua nước sôi, sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn chặt lại như quấn chả nem. Sau đó, bạn lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra.

Bước 4: Tiếp đến, bạn lấy chảo sạch đặt lên bếp đun nóng, rồi cho dầu ăn vào chảo đun già rồi cho thịt bò đã cuốn nấm vào áp chảo cho các mặt chín đều sau đó thì bày ra đĩa.

Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức.

Với 5 bước thật đơn giản đúng không nào. Món ăn rất ngon , lại bổ dưỡng. Bạn hãy làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé.