Cách làm món thịt bún nấu chua và mì xào thịt bò cho bữa sáng nhanh và tốt cho sức khỏe của bạn

Bữa sáng,rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Ăn sáng tốt và ngon miệng thì sẽ giúp cơ thể bạn có đủ năng lượng để làm việc đạt hiệu quả cao. Món bún nấu chua là món ăn dễ làm và nhanh gọn tiện lợi.Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món bún nấu chua cực ngon nhé.

1.Món bún nấu chua.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thịt nấu chua:

- 400-500g bún

- 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ

- 3 trái cà chua

- vài nhánh hành lá

- 1 mớ rau mùi tàu

- 1 giắt me (để nấu canh chua)

- 1 củ hành tím khô

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Thịt nạc ướp với chút mắm.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

– Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

 

2, Mì xào thịt bò

Món mì xào thịt bò ngon.

Nguyên liệu làm mì xào thịt bò:

- 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)

- 300gr thịt bò

- 3-4 gói mỳ tôm

- 3 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh dầu hào

- Đường, dầu ăn, tỏi.

Cách làm mì xào thịt bò:

- Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

- Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

- Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

- Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

- Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.

Với 2 món ăn trên mình giới thiệu đơn giản phải không ạ. Làm nhanh thuận tiện cho bữa sáng nhé.