Cách làm món thịt chiên giòn thích hợp cho ngày đông về

Thịt chiên giòn là món ăn ưa thích của  mọi gia đình, để có cách làm món thịt chiên giòn được ngon, đậm vị, giòn tan thì cần phải có bí quyết , nhìn thấy miếng thịt vàng óng, giòn ngọt cả nhà ăn thèm mê tít. Hãy cùng cachlamhay.vn chuẩn bị vào bếp với cách làm món thịt chiên giòn thơm ngon nhất nhé.

Thịt chiên giòn là món ăn khoái khẩu của mọi  nhà. Cả gia đình nhà mình đều thích món này, vì nó có vị thơm ngon của thịt ba chỉ, lại giòn tan ăn kèm với cơm nóng cùng món nước chám thơm ngon thì thật là tuyệt vời đặc biệt là mùa đông về và dịp tết, ngồi cùng bên gia đình quây quần bên bữa cơm với món thịt chiên giòn thơm nức mũi khiển cả nhà mê tít. Hãy cùng mình vào làm món này dưới đây nhé, và đừng quên ghi thêm công thức làm món thịt chiên giòn ngon này vào sổ tay nấu ăn gia đình nhé.

Cách làm món thịt chiên giòn thích hợp cho ngày đông về

Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ có thể hơn tùy lượng ăn

- 5 nhánh sả cây

- 5 quả ớt tươi

- 4 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Hấp dẫn với bí quyết làm món thịt chiên giòn thơm ngon, nức mũi cho ngày cuối tuần thêm yêu thương

CÁCH CHỌN THỊT BA CHỈ NGON

-Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

me
Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

- Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, ớt sả mua về làm sạch, bóc vỏ rồi chuẩn bị cối đem say nhuyễn.

Bạn lấy sả bóc vỏ ngoài xong rửa sạch, đem đập giập băm nhuyễn. Làm tương tự với ớt và tỏi, cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn gia vị

Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.

cach lam thit ba chi chien mam ca nha deu me

Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm ngon phụ thuộc rất nhiều vào bước ướp thịt.

Bước 3:  Thịt ba chỉ rửa sạch

Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 3. Sau đó cho thịt ra một cái bát to cho gia vị trên vào ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị như thế sẽ làm món chiên ngon hơn. Đeo găng tay ướp thịt

Bước 4: Chiên giòn thịt ba chỉ

Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Cach lam thit ba chi chien gion vang ruom ngon dua com - Anh 3

Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều cùng với sả, tỏi, ớt phi thơm. Vậy là với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi.

Lưu ý rằng trước khi chiên gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong, canh trở đến khi miếng thịt chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

Bước 5: Thành phẩm món thịt chiên giòn

Thịt chiên giòn sau khi hoàn thành vàng giòn tan, bì không bị cháy, đủ vị không mặn

Sau khi vớt thịt ra, cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, để rải lên mặt thịt, ăn gion giòn, thơm ngon.

Chuẩ bị chiếc đĩa đẹp thái thịt ra rồi bày lên đĩa trang trí cho vài cọng mùi lên trên vừa đẹp lại thơm mùi rau mùi tuyệt ngon. Món này ăn cung với cơm nóng thì tuyệt vời.

Thịt ba chỉ chiên mắm là món ngon vào mỗi dịp đông.

 Cách pha nước chấm ngon

300 ml nước sôi để nguội - 2 lạng rưỡi đường - 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất - ớt tươi băm nhỏ - ít giấm gạo Nếu muốn nước chấm ngọt hơn theo vị của người miền Nam, bạn có thể không dùng giấm chua. Thay vào đó bạn giảm lượng nước và tăng lượng đường trong công thức. Nếu bạn ăn mặn hơn, có thể thêm nửa muỗng canh nước mắm, tương đương khoảng 30 ml.

Với bài viết chia sẻ cách làm món thịt chiên giòn ngon ở trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức làm món thịt chiên giòn thơm ngon cho gia đình  mình dùng mỗi ngày mà không cần phải mua ngoài hàng nhé. Đặc trưng món này dễ làm lại ngon, cả nhà đều thích.