Cách làm món thịt cuốn nấm thơm ngon bổ dưỡng không thể bỏ qua

Với món thịt hàng ngày chúng ta thường ăn thì quá đơn giản để có món ăn lạ miệng hơn dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn món thịt cuốn nấm rất ngon lạ miệng nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt ba chỉ thát lát mỏng: 300 gam 
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Hành lá
  • Lá tía tô: 1 bó
  • Rau sống các loại
  • Cà chua bi: 4 quả
  • Muối
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập

Các bước thực hiện món thịt cuốn nấm

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    – Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo
    – Lá tía tô rửa sạch
    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm
    – Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi
    – Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo
  2. Thịt ba chỉ cắt làm đôi. Sau đó lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt


 

  1. Tiếp theo, bạn rưới 2 thìa rượu trăng lên mặt đĩa thịt rồi đem hấp tầm 5 phút cho thịt chín vừa là được.
  2. Pha gia vị chấm: Trộn đều 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu đập dập, 1/2 thìa canh nước cốt chanh và một thìa canh dầu oliu vào bát con